Thứ 6, 31/03/2023, 04:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bạc Liêu: Không phát hiện sai phạm về kinh doanh gas của công ty Út Tuyết Mai

Bạc Liêu: Không phát hiện sai phạm về kinh doanh gas của công ty Út Tuyết Mai
(Tieudung.vn) - Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai là một trong những đơn vị kinh doanh hàng đầu trong lĩnh vực phân phối gas hóa lỏng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, vì thế công ty TNHH Út Tuyết Mai đã gặp phải sự cạnh tranh thiếu lành mạnh từ các doanh nghiệp đối thủ như: Tố cáo công ty kinh doanh gas giả, nhái thương hiệu… đến cơ quan chức năng.

Theo đó, trong năm 2020 Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai đã gặp phải thông tin tố cáo của một tập đoàn lớn trong lĩnh vực kinh doanh khí gas hóa lỏng về việc sản xuất, kinh doanh , thương hiệu của tập đoàn này. Lý do về việc tố cáo này theo Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai là do đơn vị này không chịu chấp thuận làm đại lý cho tập đoàn lớn kia trong việc phân phối, kinh doanh khí gas hóa lỏng.

Bạc Liêu: Không phát hiện sai phạm về kinh doanh gas của công ty Út Tuyết Mai

Công ty TNHH MTV Út Tuyêt Mai tại Bạc Liêu.

Về nội dung báo chí và đơn tố cáo của tập đoàn “lớn” đối với Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai là hoàn toàn không đúng sự thật. Trên thực tế Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai không phải là công ty sản xuất gas hay khí hóa lỏng. Công ty chỉ phân phối buôn bán nhỏ các hãng gas trong nước vì vậy công ty không thể có năng lực sản xuất hàng giả, hàng nhái. Trên thực tế Công ty không có xưởng sản xuất và không đăng ký sản xuất. Việc kinh doanh của Công ty là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và có các giấy tờ đầy đủ.

Việc một tập đoàn đưa thông tin vào thời điểm gần Tết, đầu năm 2021 thời điểm tiêu thụ gas lớn nhất trong năm là hoàn toàn không hợp lý. Trong khi đó, sự việc mà đối thủ cạnh tranh tố cáo đã diễn ra từ tháng 4/2020, khi sự việc không biết đúng hay sai nhưng xảy ra bên ngoài Công ty quản lý không liên quan gì đến Công ty.

Bạc Liêu: Không phát hiện sai phạm về kinh doanh gas của công ty Út Tuyết Mai Mô tả ảnh.
Biên bản kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 tinh Bạc Liêu cho thấy công ty Út Tuyết Mai xuất trình đẩy đủ các thủ tục chiết nạp khí LPG và kinh doanh khí LPG

Sau khi nhận được thông tin tố cáo đối với Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra đối với hoạt động, kinh doanh của công ty này. Tại thời điểm 18/6/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 của tỉnh Bạc Liêu kiểm tra Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai cũng ghi nhận: “Công ty đang hoạt động chiết nạp gas LPG vào chai; đại diện công ty xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh; Giấy chứng nhận đủ điều kiện trạm nạp LPG vào chai; Giấy chứng nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh LDG; Giấy chứng nhận đủ điều kiện trạm nạp LPG; hợp đồng ký kết với các công ty trong lĩnh vực gas hóa lỏng LPG, hóa đơn đầu vào, đầu ra…

Sau kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đưa ra ý kiến về việc Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai xuất trình đầy đủ các thủ tục về việc chiết nạp khí LPG và kinh doanh khí LPG đóng chai. Theo như kết luận của đoàn kiểm tra 389 tỉnh Bạc Liêu thì hoạt động kinh doanh khí LDG đối với Công ty TNHH MTV Út Tuyết Mai thì việc kinh doanh, chiết nạp khí LDG của đơn vị này hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật. 

Tags:
3 3 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30615 sec| 805.906 kb