Thứ 4, 27/09/2023, 12:18 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

6 thực phẩm dễ hỏng nếu bảo quản không đúng cách

6 thực phẩm dễ hỏng nếu bảo quản không đúng cách
(Tieudung.vn) - Chuối chín, rau xà lách, cà chua... là thực phẩm dễ bị hỏng nếu bảo quản không đúng cách.

Chuối chín

6 thực phẩm dễ hỏng nếu bảo quản không đúng cách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Chuối và nhiều trái cây khác tạo ra khí ethylene để thúc đẩy quá trình chín. Do đó, bảo quản chuối chín trong các túi, hộp đựng kín hay trong tủ lạnh có thể khiến chuối chín nhanh và dễ bị nẫu.

Giải pháp để bảo quản chuối tươi lâu là treo nải chuối tại những nơi thoáng khí để giảm bớt nồng độ khí ethylene. Mẹo bọc cuống quả chuối với nylon không thực sự đem lại hiệu quả giảm ethylene từ chuối. Ngoài ra, bạn không nên bảo quản chuối chín chung với các loại rau củ, trái cây khác.

Rau xà lách

Rau xà lách cần giữ được độ tươi, giòn và màu xanh đẹp mắt để có thể làm các món gỏi cuốn, salad hay trang trí cho . Tuy nhiên, bảo quản rau xà lách trong tủ lạnh không đúng cách có thể khiến rau héo và mất đi độ giòn.

Rau xà lách nên đựng trong các hộp lót giấy, khăn để hút bớt độ ẩm

Phương pháp tối ưu để giữ rau xà lách tươi lâu là bảo quản rau trong ngăn kéo rau củ của tủ lạnh. Ngăn này có cơ chế cân bằng độ ẩm, đồng thời bảo vệ rau khỏi luồng gió lưu thông trong tủ lạnh. Bạn cần lót một chiếc khăn bông kích thước vừa phải dưới đáy ngăn kéo rau củ để ngăn tình trạng tình trạng rau thoát hơi nước dẫn đến héo.

Đối với các loại rau ăn lá đóng trong hộp, bạn có thể lót vài tờ giấy ăn dưới rau trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn nên thay khăn và giấy ăn hàng tuần để khăn không bị ẩm mốc.

Cà chua

Cà chua thuộc loại quả mọng, nhiều nước, thích hợp bảo quản nơi ấm hơn trong tủ lạnh. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm xuất hiện các dấu chấm đen và thay đổi mùi vị, đồng thời cũng làm cà chua trở nên mềm nát hơn.

Vì thế, chúng ta không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh để tránh làm chúng héo đi và không còn độ tươi ngon.

Để bơ được chín một cách tự nhiên chúng ta không nên cho bơ vào trong tủ lạnh vì như thế sẽ làm cản trở quá trình làm bơ chín, khiến bơ bị sượng và cứng.

Mật ong

Không có thời hạn sử dụng nhất định, có thể kéo dài hàng năm nếu được bảo quản đúng cách. Bạn chỉ cần cất mật ong ở nơi tối, lạnh, nhưng không để ở tủ lạnh. Trong tủ lạnh, mật ong có thể kết tinh và mất một số dinh dưỡng.

Dầu ô liu

Nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Không nên để dầu ô liu vào tủ lạnh, vì nhiệt độ thấp dẫn đến sự hình thành các mảnh màu trắng trong dầu, vốn là nước ngưng tụ.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.96377 sec| 815.813 kb