Tại sao ăn hồng giòn lại bị chát?
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Trong quả hồng giòn có chất tanin, đây chính là thủ phạm gây nên vị chát. Chất chát này có trong thịt quả hồng khi chưa chín và nó cũng có tác dụng bảo vệ quả hồng khỏi sự tấn công của sâu bệnh.
Cách chọn hồng giòn không bị chát
Để chọn được trái hồng chín vừa đủ độ, giòn ngọt và không còn vị chát, các chị em nội trợ hãy chú ý những đặc điểm quan trọng dưới đây:
Màu sắc của vỏ
Cũng giống như chọn mua các loại trái cây khác, màu sắc vỏ của trái hồng giòn là một yếu tố giúp bạn đánh giá chất lượng của trái dễ dàng nhất.
Theo đó, bạn không nên chọn trái vỏ màu xanh hoàn toàn hoặc màu vàng nhạt bởi phần lớn trái sẽ chưa chín, vị đắng chát. Tốt nhất hãy lựa trái đã chuyển cam toàn bộ, có thể còn một chút màu xanh ở gần phần cuống cũng được. Bên cạnh đó, tránh chọn trái mà vỏ thâm đen và nứt nẻ vì nguy cơ bị dập úng thường rất cao.
Đánh giá bằng tay
Để đánh giá độ chín ngọt của trái hồng giòn, dùng tay ấn nhẹ lên trái là cách thức đơn giản nhất bạn có thể thực hiện. Lúc này, hãy chọn trái cứng chắc, không nên lấy trái nhũn mềm vì có thể trái đã bị thối hỏng.
Kiểm tra phần cuống
Bộ phận tiếp theo của trái hồng giòn quyết định trái có giòn thơm và đậm ngọt hay không chính là phần cuống. Khi mua hồng giòn, nên chọn trái có phần giữa của cuống phồng lên, không lõm xuống.
Đặc biệt, nếu quan sát thấy những đốm trắng nhỏ xuất hiện rải rác xung quanh phần cuống thì trái đó sẽ tươi ngon và đạt chất lượng.
Kích thước và trọng lượng
Trong quá trình chọn mua hồng, lời khuyên là nên chọn những trái có kích thước bé, tương đương với chén uống trà nhỏ thì trái sẽ mọng nước và giòn ngọt.
Cách bảo quản hồng giòn ngon và giữ được độ giòn lâu:
Khi mua quả hồng giòn về thì bạn cột chặt miệng bao nylon cho vào tủ lạnh, ăn đến đâu thì bạn lấy ra đến đó và vẫn tiếp tục cột chặt miệng bao. Một số bạn thích ăn hồng chín ngọt hơn thì bạn có thể để hồng bên ngoài cột chặt miệng bao sau 1-2 ngày tùy theo độ chín bạn muốn rồi cho vào tủ lạnh giữ mát ăn sẽ ngon hơn và giữ độ giòn.
Mình phải lưu ý các bạn một điều là quả hồng giòn bạn để nó chín vàng đậm thi nó sẽ ngọt hơn tuy nhiên lại giảm độ giòn. Còn quả hồng chín vàng nhạt thì nó sẽ giòn nhiều hơn và không ngọt bằng quả hồng vàng đậm. Tùy theo cách bạn muốn ăn như thế nào thì bạn sẽ áp dụng cách thức cho phù hợp nhé.