Cá là thực phẩm cực kì bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vì vậy mà cá thường xuyên có mặt trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế ngay từ lúc mới mua về, cá rất dễ ươn, có mùi tanh và mất đi hương vị tuyệt vời của nó. Bạn hãy thử những cách dưới đây để giữ được hương vị thơm ngon của cá nhé.
Bạn có thể bảo quản cá tươi lâu mà không cần dùng tủ lạnh.
Bảo quản cá tươi bằng chanh hoặc giấm
Khi mua cá tươi về, nên cho một ít giấm hoặc nước cốt chanh lên cá, đặc biệt là phần bụng cá để khử mùi tanh của cá và giúp cá lâu ươn. Cách này có thể giúp cá tươi trong 3 – 5 giờ.
Bảo quản cá với rượu trắng
Rượu trắng cũng có công dụng giữ cho cá tươi ngon. Đổ một ít rượu trắng vào miệng cá, rượu trắng sẽ giúp cá tươi trong khoảng 1 đến 3 ngày.
Bảo quản cá tươi bằng muối
Ông bà ta có câu “Cá không ăn muối cá ươn”. Quả đúng là như vậy, khi mua cá về, nếu bạn chưa chế biến ngay, bạn có thể ướp cá với một nhúm muối.Muốisẽ giữ cho cá không ươn khoảng 1 ngày.