Thứ 7, 23/09/2023, 01:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: 600 xe Taxi điện Vinfast chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30/4

TP Hồ Chí Minh: 600 xe Taxi điện Vinfast chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30/4
(Tieudung.vn) - Ngày 27/4, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) đã khai trương Dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Hồ Chí Minh, với quy mô giai đoạn 1 là 500 xe GreenCar và 100 xe LuxuryCar. Taxi Xanh SM sẽ chính thức hoạt động tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 30/4/2023.

TP Hồ Chí Minh: 600 xe Taxi điện Vinfast chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30/4

Lễ khai trương Dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn hai dịch vụ là GreenCar - taxi tiêu chuẩn gồm 500 xe VF 634 sơn màu xanh Cyan đặc trưng, hoặc LuxuryCar - taxi cao cấp gồm 100 xe VF 8 với màu san nguyên bản sang trọng Trong thời gian tới, taxi Xanh SM sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VP 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai dịch vụ Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VFS Plus là 15.000 đồng/km, đối với xe VF (34 là 16.000 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 14.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 14.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ Luxury Car là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

TP Hồ Chí Minh: 600 xe Taxi điện Vinfast chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30/4

Từ ngày 30/4 tại TP Hồ Chí Minh, 600 xe Taxi điện Vinfast sẽ chính thức đi vào hoạt động trong giai đoạn 1.

Khách hàng tại TP Hồ Chí Minh có thể dễ dàng đặt taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 19002088 như taxi truyền thống, hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play như các hãng xe công nghệ. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các Trung tâm Thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường.

Ngoài ra, trong tháng 5/2023, khách hàng có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng đa dịch vụ Be.

TP Hồ Chí Minh: 600 xe Taxi điện Vinfast chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30/4

Ông Hoàng Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phát biểu tại Lễ khai trương Dịch vụ Taxi Xanh SM.

Phát biểu tại lễ khai trương Taxi Xanh SM, ông Hoàng Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức : "Taxi điện đi vào hoạt động tại TP HCM sẽ mang đến cho người dân thành phố lựa chọn di chuyển mới, thân thiện với môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Không chỉ thay đổi diện mạo cho giao thông công cộng tại điện còn góp phần vào sự phát triển du lịch của thành phố, đồng thời, hưởng tới mục tiêu phát thải rằng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại COP26. TP Thủ Đức sẽ đồng hành cùng GSM nghiên cứu quy hoạch, đầu tư và phát triển giao thông công cộng, đặc biệt là giao thông xanh, thông minh tại TP Thủ Đức nổi riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung”.

TP Hồ Chí Minh: 600 xe Taxi điện Vinfast chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30/4

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: "Sự kiện khai trường taxi Xanh SM tại TP Hồ Chí Minh có ý nghĩa quan trọng đối với GSM, là bước tiếp theo trong kế hoạch có mặt tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trong năm 2023 và hưởng tới mục tiêu đưa vào hoạt động 20.000 xe trên toàn quốc. Taxi điện sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi tham gia giao thông công cộng, từ đó, lan tỏa lối sống xanh bền vững trong cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng taxi Xanh SM sẽ trở thành một biểu tượng xanh trên bản đồ thông và du lịch của TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới”.

Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe điện VinFast. Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường, đồng thời được trang bị nhiều tính năng thông minh, giúp hành khách có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình. Với đội ngũ tài xế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp theo kim chỉ nam dịch vụ tận tâm, Taxi Xanh SM cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao cho người dùng.

Xanh SM cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao cho người dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết về Taxi Xanh SM, khách hàng có thể truy cập website https://www taxisanhsm.vn hoặc tài ứng dụng Taxi Xanh SM tại địa chỉ https://taxixanhsm.page.link/newsletter

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.32016 sec| 778.422 kb