Thứ 4, 07/06/2023, 03:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hôm nay, Apple Store online chính thức mở bán tại Việt Nam

Hôm nay, Apple Store online chính thức mở bán tại Việt Nam
(Tieudung.vn) - Sáng 18/5, Apple Store trực tuyến của Apple đã chính thức ra mắt cho người dùng Việt Nam. Đây là hệ thống bán lẻ online của chính Apple.

Hệ thống này giờ đây đã phục vụ cho cả người dùng Việt Nam, với đội ngũ chăm sóc khách hàng sử dụng tiếng Việt. Khi chọn khu vực Việt Nam tại website Apple.com, người dùng giờ đây đã có thể đặt mua online trực tiếp sản phẩm của Apple.

Với việc mở cửa hàng trực tuyến, người dùng Apple tại Việt Nam sẽ có thêm sự lựa chọn trong việc mua sắm cũng như nhận được các hỗ trợ tiếng Việt một cách nhanh chóng.

Hôm nay, Apple Store online chính thức mở bán tại Việt Nam

Apple Store online chính thức mở bán tại Việt Nam. (Nguồn ảnh: Apple Store)

Apple Store trực tuyến tại Việt Nam vẫn sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cũng như hỗ trợ cá nhân hoá các sản phẩm của Apple giống với toàn thế giới. Các đội ngũ chuyên gia của Apple cũng sẵn sàng hỗ trợ bằng tiếng Việt một cách nhanh chóng trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, Apple hiện chỉ làm việc và phân phối các sản phẩm của họ đến với các đối tác bán lẻ, nhà phân phối được uỷ quyền. Việc Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam cũng là dấu hiệu cho thấy khả năng cao sắp tới sẽ một cửa hàng vật lý của Apple chính thức tại đất nước hình chữ S này.

Bên cạnh đó, việc Apple mở cửa hàng trực tuyến cũng giúp "nâng" vị trí của Việt Nam trên . Bởi sắp tới đây, các thế hệ iPhone mới sắp ra mắt trong năm nay sẽ đến tay người dùng Việt Nam nhanh hơn trước đây, thay vì phải đợi từ 1-2 tháng. 

Tuy nhiên, giá bán các sản phẩm của Apple trên trang cửa hàng trực tuyến của hãng sẽ cao hơn mức giá mà các đại lý bán lẻ hay các nhà phân phối được uỷ quyền đang niêm yết. Cụ thể, với cùng mẫu máy iPhone 14 Pro bản 128GB, Apple Store online bán với giá 27,99 triệu, trong khi đó tại Thế Giới Di Động, mẫu máy này có giá 27,79 triệu đồng. Với một hệ thống ủy quyền khác là FPT Shop, mẫu máy này còn có giá 27,78 triệu.

Đại diện nhiều cửa hàng bán lẻ và đại lý được Apple ủy quyền tại Việt Nam cho biết, sự xuất hiện của cửa hàng Apple Store trực tuyến không ảnh hưởng nhiều đến thị trường và khả năng hãng làm hình ảnh là chính.

Ông Huy Nguyễn, đại diện chuỗi cửa hàng CellPhoneS cho rằng, tại thị trường Việt Nam đang loạn giá iPhone. Việc Apple mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam sẽ giúp đưa ra một khung giá chuẩn để làm cơ sở tham chiếu cho giá bán các sản phẩm Apple tại Việt Nam. Do vậy, sự xuất hiện cửa hàng Apple Store trực tuyến thực tế không phải là vấn đề lớn và sẽ tốt cho người bởi họ sẽ có kênh chính thức để so sánh giá và chọn nơi mua cho phù hợp. Động thái này của Apple cũng giúp các nhà bán lẻ trong nước tự nhìn nhận lại hệ thống của mình, từ đó có những điều chỉnh trong cách vận hành, hoạt động để có thể nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và giữ chân họ.

Nhiều người dùng cũng đang mong chờ khi Apple khai trương mở bán trực tuyến tại Việt Nam thì giá có thấp hơn so với các cửa hàng hay đai lý ủy quyền? Chuyên gia kinh doanh trong lĩnh vực này cho biết, thông thường hãng sẽ có giá niêm yết và mỗi của hàng, đại lý ủy quyền có mức giá chiết khấu hấp dẫn cùng với các chương trình khác nhau để thu hút khách hàng. Vì vậy, việc Apple để giá thấp hơn để cạnh tranh trực tiếp với các của hàng, đại lý có thể sẽ không xảy ra.

Ngoài ra, một yếu tố cũng khá quan trọng mà cửa hàng trực tuyến chưa thể cạnh tranh được với các của hàng hay đại lý ủy quyền. Đó là sản phẩm công nghệ là sản phẩm đặc thù, đòi hỏi sự trải nghiệm thực tế, kiểm tra hình thức...

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.04332 sec| 777.203 kb