Thứ 2, 05/12/2022, 15:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple thử nghiệm iPhone trang bị cổng sạc USB-C

Apple thử nghiệm iPhone trang bị cổng sạc USB-C
(Tieudung.vn) - iPhone 15 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên của Apple trang bị cổng USB-C thay cho cổng Lightning.

Theo Bloomberg, Apple đang thử nghiệm những chiếc iPhone được trang bị cổng kết nối USB-C, thay vì cổng Lightning. Tuy nhiên, nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng công ty không có kế hoạch trang bị cổng kết nối này trên iPhone cho đến năm 2023.

Apple thử nghiệm iPhone trang bị cổng sạc USB-C

Apple thử nghiệm iPhone trang bị cổng sạc USB-C. Nguồn ảnh:  9to5Mac

Báo cáo trích dẫn áp lực từ các cơ quan quản lý ở châu Âu là nguyên nhân buộc Apple phải thử nghiệm một tiêu chuẩn được các nhà sản xuất smartphone khác sử dụng. Bên cạnh đó, tốc độ truyền dữ liệu cũng có thể là yếu tố tác động lên điều này. Những cải tiến đối với tốc độ truyền USB-C đồng nghĩa với việc Apple sẽ giảm bớt công việc kỹ thuật, vốn đã chậm chạp trong việc giữ cho Lightning cạnh tranh từ góc độ hiệu suất. Apple được đồn đại là sẽ tăng tốc độ truyền dữ liệu từ Lightning sang USB 3.0 kể từ iPhone 14 Pro vào mùa thu năm nay, nhưng iPad sử dụng USB-C được cho là có tốc độ truyền nhanh hơn.

Bloomberg cũng đề cập rằng Apple đang phát triển bộ chuyển đổi Lightning sang USB-C để đảm bảo khả năng tương thích giữa các loại kết nối.

Sử dụng USB-C cho iPhone không chỉ mang đến sự thuận tiện cho hầu hết người dùng sử dụng phần lớn các thiết bị USB-C mà còn có ý nghĩa giúp giảm rác thải điện tử hơn trong tương lai.

Trước đây, đã có vô số tin đồn về việc Apple sẽ trang bị cổng kết nối USB-C cho iPhone. Tuy nhiên, đến nay, dòng sản phẩm này vẫn mắc kẹt với cổng Lightning. Hiện tại, Liên minh châu Âu đang đề xuất một dự luật yêu cầu tất cả thiết bị điện tử bán ra trong khu vực phải sử dụng cổng USB-C. Theo MacRumors, Apple đang phải gấp rút thực hiện việc hoán đổi để đáp ứng yêu cầu này.

Việc trang bị USB-C trên iPhone sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như cho phép gia tăng tốc độ sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc kết nối iPhone với các sản phẩm khác như Mac hay iPad mới cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.38304 sec| 764.594 kb