Thứ 6, 22/09/2023, 12:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple sẽ cho ra mắt xe điện tự lái vào năm 2025

Apple sẽ cho ra mắt xe điện tự lái vào năm 2025
(Tieudung.vn) - Theo Bloomberg, chiếc xe lý tưởng của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, với nội thất được thiết kế xung quanh việc lái xe tự động.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng gần 3% sau này. từ Bloomberg cũng cho biết, chiếc xe lý tưởng của Apple sẽ không có vô lăng và bàn đạp, với nội thất được thiết kế xung quanh việc lái xe tự động. Những nỗ lực về việc cho ra đời xe điện của Apple được gọi là "Dự án Titan" đã triển khai không đồng bộ từ năm 2014. Tuy nhiên, mọi thứ đã được đốc thúc mạnh mẽ hơn suốt thời gian qua.

Apple sẽ cho ra mắt xe điện tự lái vào năm 2025

Apple sẽ cho ra mắt xe điện tự lái vào năm 2025. Nguồn ảnh: Nasdaq

Nhu cầu về xe điện đã tăng lên trong bối cảnh các quốc gia và khách hàng dần có ý thức hơn về vấn đề môi trường, qua đó đẩy giá trị của các công ty như Tesla và Rivian vượt xa các nhà sản xuất truyền thống trong nhiều thập niên nữa.

Nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư tư nhân Wedbush cho hay khả năng để Apple trình làng chiếc xe độc đáo của riêng mình vào khoảng 60-65%.

Bloomberg đưa tin một số người làm việc trong này đã hoài nghi về vấn đề thời điểm ra mắt xe điện, thậm chí ngay với cả tiến độ gần đây, liên quan đến hệ thống tự hành cơ bản, chip xử lý và các cảm biến tiên tiến.

Apple tự tin có thể tung ra sản phẩm vào khoảng năm 2025, mặc dù chưa đưa ra lộ trình cụ thể. Thay vì tập trung vào các công nghệ cơ bản, Apple tập trung nhiều hơn vào khía cạnh và phong cách của chiếc xe. Và theo các thông tin rò rỉ trước đây, mặc dù sẽ để cho công ty xe hơi mà hãng hợp tác tự quyết phần lớn các vấn đề kỹ thuật, Apple vẫn có công nghệ pin đột phá của riêng mình.

Apple kỳ vọng sẽ sản xuất 100.000 chiếc ô tô điện mỗi năm, một con số khá lớn khi vừa gia nhập vào thị trường vẫn còn đang ở giai đoạn sơ khai.

Mặc dù có thể đang chậm hơn khoảng 1 thập kỷ so với những công ty xe điện nổi tiếng như Tesla, Apple vẫn nổi tiếng là một công ty có khả năng thâm nhập tốt và hoàn toàn có thể chiếm lĩnh thị trường một khi họ cảm thấy thời điểm tốt đã xuất hiện.

Trước đó, Reuters đưa tin Apple đang đặt mục tiêu sản xuất một phương tiện chở khách, trong đó sử dụng công nghệ pin đột phá của riêng mình vào năm 2024.

Trong khi đó, The Information, trích dẫn một bản ghi nhớ, cho hay Apple đang chuẩn bị đưa nhân viên trở lại văn phòng bắt đầu từ ngày 1/2/2022 và sẽ cho nhân viên làm việc từ xa đến bốn tuần mỗi năm.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06888 sec| 773.367 kb