Thứ 2, 26/09/2022, 16:22 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

“Tiếp Sức Nhà Nông” giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững

“Tiếp Sức Nhà Nông” giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững
(Tieudung.vn) - Dựa trên chính những thế mạnh về giải pháp chăn nuôi toàn diện, thông qua chương trình, GREENFEED cam kết sự hỗ trợ dành cho phụ nữ nông thôn, giúp chị em cải thiện sinh kế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo đó, Chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” của công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (GREENFEED Việt Nam) trong năm 2020 đã hỗ trợ cho 140 hộ nông dân tại các tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hải Dương, Hưng Yên. Tổng ngân sách thực hiện chương trình năm 2020 là trên 7 tỷ đồng.

Được khởi xướng từ năm 2010, “Tiếp Sức Nhà Nông” là chương trình do GREENFEED Việt Nam và báo Tuổi Trẻ đồng thực hiện với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn, thông qua các hoạt động: trao vốn vay không lãi suất, hỗ trợ chi phí thức ăn chăn nuôi, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trao học bổng cho con em các hộ gia đình tham gia chương trình có thành tích học tập tốt và trao thưởng cho hộ chăn nuôi hiệu quả. Trải qua hành trình 10 năm, chương trình đã đồng hành cùng hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh thành trên cả nước, với tổng hỗ trợ vốn vay không lãi suất lên tới hơn 52 tỷ đồng, trong đó, 93% các hộ gia đình hoàn vốn đúng hạn sau hai năm.

Ngày 27/12 vừa qua, “Tiếp Sức Nhà Nông” đã trao phần hỗ trợ của mình cho 80 hộ nông dân tại huyện Yên Mỹ, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và huyện Ninh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, hai địa phương cuối cùng trên hành trình hỗ trợ chị em phụ nữ nông thôn trong năm nay. 

“Tiếp Sức Nhà Nông” giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững

Một trong những câu chuyện truyền cảm hứng tại đây là chị Lê Hồng Hớn (xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) - mẹ đơn thân, một mình chăn nuôi lo cho con trai ăn học. Dù hoàn cảnh khó khăn, chị vẫn kiên trì học tập các cách thức chăn nuôi mới và động viên chị em trong xã vươn lên thoát nghèo. Chị Hớn là một trong 20 hộ nhận hỗ trợ của GREENFEED tại Bến Tre.

Ông Vương Quang Hưng – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên : “Các hoạt động của GREENFEED và ‘Tiếp Sức Nhà Nông’ là những việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với bà con hai tỉnh Hưng Yên và Hải Dương. Thay mặt người dân, chúng tôi cảm ơn GREENFEED đã nhân rộng những hoạt động hỗ trợ này trong nhiều năm qua. Nhờ đó, của nhiều hộ dân đã được cải thiện đáng kể. Chúng tôi hy vọng ‘Tiếp Sức Nhà Nông’ sẽ được duy trì thường niên để mang đến sự giúp đỡ cho nhiều người dân hơn nữa”.

Không chỉ dừng lại ở hỗ trợ số vốn ban đầu, “Tiếp Sức Nhà Nông” giúp các chị em cập nhật, ứng dụng những kiến thức chăn nuôi khoa học, bài bản để chăn nuôi hiệu quả, có lời, qua đó cải thiện kinh tế và đời sống gia đình.

Chị Lê Hồng Hớn (xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) một mình nuôi nấng cậu con trai đang học lớp 7 ăn học. Nguồn kinh tế gia đình phụ thuộc vào việc chăn nuôi heo, gà… của chị. Tuy cuộc sống khó khăn, thu nhập chỉ 2.500.000/tháng, chị và con trai luôn giữ được sự vui tươi và hướng về ngày mai. Không chỉ tự chủ động trong việc học hỏi kiến thức mới về chăn nuôi, chị còn tích cực động viên các chị em khó khăn khác làm kinh tế. Chị Hớn chia sẻ: “Giúp người cũng chính là giúp mình, tôi mong rằng không chỉ mình mà các chị em trong xã đều có cơ hội thoát nghèo bền vững. Những hỗ trợ của GREENFEED thật sự mang ý nghĩa rất lớn, tạo động lực về cả vật chất và tinh thần để tôi và chị em cải thiện sinh kế”.

“Tiếp Sức Nhà Nông” giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững

Chưa dừng lại tại đó, hành trình “Tiếp Sức Nhà Nông” tiếp tục trao cho 40 hộ nông dân tại Bình Định. Từ số vốn được trao, các hộ tại đây có điều kiện mở rộng quy mô chăn nuôi và đầu tư nhiều hơn cho cuộc sống của gia đình.

Cũng như chị Hớn, chị Nguyễn Thị Diệu Hiền (xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cũng có hoàn cảnh khó khăn khi chồng đi làm xa, chị Hiền một mình nuôi ba người con ăn học. Tuy nhiên, do dịch bệnh, đàn gia súc, gia cầm chị nuôi mất trắng. Từ đó, chị hiểu hơn vai trò của việc chăn nuôi đúng kỹ thuật. Nhận hỗ trợ về vốn và đặc biệt là kiến thức chăn nuôi từ GREENFEED, chị phấn khởi và tự tin hơn để một lần nữa chọn chăn nuôi làm giải pháp phát triển kinh tế gia đình.

Một mình nuôi hai con và chăm sóc cha mẹ già, chị Dương Thị Châm (xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) mong mỏi ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững. Chị cho biết: “Mong ước lớn nhất hiện giờ của tôi là làm sao cho con cái ăn học thành tài, bố mẹ khỏe mạnh. Nhận hỗ trợ của GREENFEED lần này, tôi quyết tâm mở rộng chuồng trại, mua thêm con giống để tăng thêm thu nhập, có thêm vốn đầu tư cho nhiều dự định khác”.

 

“Tiếp Sức Nhà Nông” giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững


Ở khu vực phía Bắc, Ở khu vực phía Bắc, "Tiếp Sức Nhà Nông" năm 2020 đã trao 80 suất hỗ trợ cho các hộ nông dân của hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên. Qua đó, 80 hộ nông dân của hai tỉnh đã được trao vốn và những hỗ trợ thiết thực khác từ GREENFEED.

Luôn xem Trách Nhiệm Xã Hội là một trong những giá trị cốt lõi, Tập đoàn cam kết duy trì và nâng cao hơn nữa sự hỗ trợ đối với xã hội, cộng đồng, đặc biệt là chị em phụ nữ nông thôn. Vừa qua, GREENFEED còn chung tay cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi sạch hỗ trợ lên tới hơn 7 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai: cung cấp thực phẩm sạch (G Kitchen), xây nhà chống lũ, hỗ trợ sinh kế sau lũ cho người dân qua việc cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và sách vở cho trẻ em.

“Tiếp Sức Nhà Nông” giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững

“Tiếp Sức Nhà Nông” giúp phụ nữ nông thôn thoát nghèo bền vững

Ngoài ra, chương trình còn tạo điều kiện cho con em các gia đình tham gia có thành tích tốt sẽ được trao học bổng hằng năm, tùy theo học lực của các em.

Là một trong 5 công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam, GREENFEED Việt Nam là tập đoàn tích hợp toàn chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và . GREENFEED hướng đến tầm nhìn trở thành thương hiệu hàng đầu, hiệu quả, đáng tin cậy trên toàn chuỗi thực phẩm trong và ngoài nước cùng các ứng dụng công nghệ vượt trội.

GREENFEED sở hữu các thương hiệu thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản, giống, thịt sạch… với các nhãn hiệu GREENFEED, HIGAIN, HITEK, AQUAGREEN, PANAFEED, SUPERWHITE đạt tiêu chuẩn ISO 22.000, HACCP, GLOBAL GAP, BAP và hệ thống 9 nhà máy sản xuất với công nghệ hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15750 sec| 794.953 kb