Thứ 7, 04/02/2023, 22:38 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nông dân tỉnh Đồng Tháp thăm quan MM Mega Market

Nông dân tỉnh Đồng Tháp thăm quan MM Mega Market
(Tieudung.vn) - Đại Biểu Nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp vừa có chuyến viếng thăm và trao đổi tại Trung tâm MM An Phú.

Đoàn đại biểu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp gồm khoảng 80 thành viên là các Hợp tác xã, nông dân trồng trọt, chăn nuôi các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương như nhãn, xoài, gạo, thủy sản chế biến (khô cá lóc, cá sặc rằn...); nông sản chế biến (sen, mít, khoai sấy...)…của các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Lấp Vò, Tam Nông, Hồng Ngự, Châu Thành, Lai Vung, Thanh Bình, Tân Hồng, cũng như các thầy cô đến từ Trung tâm kinh tế hợp tác - trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và PTNT II.

Nông dân tỉnh Đồng Tháp thăm quan MM Mega Market

Đoàn đại biểu nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp nghe giới thiệu về các Trung tâm của MM trên cả nước

Thông qua buổi thăm và làm việc, đoàn có cơ hội được tham quan khu vực ngành hàng tươi sống bao gồm rau củ quả, trái cây, thịt, cá vốn là thế mạnh của MM VN. Hầu hết các sản phẩm bày bán tại đây đều có mã QR để khách hàng có thể sản phẩm, tạo sự yên tâm, tin tưởng cũng như uy tín của MM với vai trò là nhà bán sỉ và lẻ thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Nhân cơ hội này, MM đã giới thiệu về 5 Trung tâm trung chuyển thực phẩm tươi sống ở Đà Lạt chuyên cung cấp rau củ quả; Đồng Nai và Hà Nội cho mặt hàng thịt heo; Cần Thơ cho các mặt hàng cá, hải sản và Tiền Giang là trái cây cũng như có những hữu ích về quy trình và điều kiện cần thiết từ bộ phận QA để có thể hợp tác đưa hàng vào MM.

Nông dân tỉnh Đồng Tháp thăm quan MM Mega Market

Đoàn thăm quan khu vực bán trái cây tại MM An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

MM tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm tươi sống an toàn, sạch khép kín “từ trang trại đến bàn ăn”. Tại mỗi vùng nguyên liệu trọng điểm, MM có đội ngũ kỹ sư nông nghiệp với trình độ chuyên môn cao luôn đồng hành để tư vấn, hướng dẫn trực tiếp đến từng hộ nông dân về ghi chép , quản lý trồng trọt, chăn nuôi, cách chọn giống, phối giống, cách phòng ngừa bệnh và quy trình truy xuất nguồn gốc. Qua đó, MM mong muốn phát triển bền vững cùng nông nghiệp nước nhà bằng những kỹ thuật mới, tiên tiến, mang lại hiệu suất và chất lượng sản phẩm cao, phù hợp với yêu cầu và quy chuẩn của hệ thống bán lẻ hiện đại.

Nông dân tỉnh Đồng Tháp thăm quan MM Mega Market

Nhiều mặt hàng trái cây trong đó có của Đồng Tháp được bày bán tại hệ thồng MM

Ông Phạm Văn Hùng Trưởng phòng Thu mua thực phẩm tươi sống và bộ phận quản lý chất lượng (QA) MM chia sẻ: “Đồng Tháp là một trong 10 tỉnh có số lượng sản phẩm OCOP cao nhất nước. Nền nông nghiệp Đồng Tháp cũng khá trù phú với nhiều loại cây ăn quả, hải sản đa dạng. Chính vì vậy MM cam kết hỗ trợ tối đa các sản phẩm nông nghiệp chất lượng của tỉnh nhà. Chúng tôi mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều sản phẩm OCOP Đồng Tháp có mặt trên các kệ hàng của hệ thống MM trên toàn quốc để người dân cả nước được thưởng thức các sản phẩm chất lượng của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long”.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.20509 sec| 777.688 kb