Thứ 3, 28/03/2023, 03:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

MM Mega Market khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai

MM Mega Market khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai
(Tieudung.vn) - MM Mega Market Việt Nam vừa chính thức khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai vào ngày hôm qua 21/12, nhằm góp phần mở rộng nguồn cung cấp thực phẩm thịt heo sạch, đạt tiêu chuẩn VietGAP vào hệ thống bán lẻ.

Sự hợp tác với Công ty TNHH Anh Hoàng Thy – đơn vị sản xuất và các sản phẩm thịt chế biến có nhiều năm tại Đồng Nai đã thể hiện rõ cam kết của MM trong hỗ trợ hơn 60 nông hộ và hợp tác xã ứng dụng quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt vào chăn nuôi và chế biến. Từ đó chung tay vào việc phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo xu hướng bền vững.

MM Mega Market khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai

Các đại biểu cắt băng khai trương trạm trung chuyển

Theo chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hướng đến việc ngành chăn nuôi Việt Nam có trình độ và năng lực sản xuất dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á. Tại tỉnh Đồng Nai, chăn nuôi vẫn là ngành chiếm tỷ trọng cao nhất trong giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh (chiếm 61,83%) và đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng chung của ngành. Thịt heo là sản phẩm quan trọng của ngành chăn nuôi tại địa phương với tổng đàn heo khoảng 2,64 triệu con, trong đó chăn nuôi trang trại chiếm hơn 90% tổng đàn (1.121 trang trại).

Nhận thức rõ những thách thức trong vấn đề vệ sinh an toàn và thiếu ổn định cung – cầu của ngành chăn nuôi, MM khai trương mô hình trạm trung chuyển thịt heo tại tỉnh Đồng Nai – một trong những vùng chăn nuôi trọng điểm, lớn nhất cả nước với mục tiêu nâng cao năng lực và quy mô sản xuất, chú trọng các vấn đề chất lượng, bình ổn giá cả nhằm mang đến sản phẩm thịt heo đạt chuẩn VietGAP cho người . Trạm trung chuyển thịt heo tại tỉnh Đồng Nai sở hữu nhiều công năng như sau:

MM Mega Market khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai

Trạm trung chuyển được đặt tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Với tổng diện tích 5000 m2 và đạt chuẩn ISO 22000:2018, trạm trung chuyển có năng lực cung cấp sản phẩm thịt heo sạch, an toàn cho hệ thống phân phối của MM Mega Market tại TP Hồ Chí Minh, đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, và Nam Trung Bộ.

Trạm trung chuyển được vận hành với sự kiểm soát nghiêm ngặt, theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn. Đội ngũ quản lý chất lượng và kỹ sư nông học tại MM Mega Market kiểm tra toàn diện từ khâu chọn lựa nông hộ tiềm năng đến việc kiểm soát chất lượng thành phẩm. Con giống và nguồn hàng được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật bởi cơ quan thú y địa phương. Từng cá thể heo được đeo vòng và sẽ là cơ sở cho truy xuất nguồn gốc trên từng đơn vị sản phẩm hoàn chỉnh khi bày bán tại MM.

MM Mega Market khai trương trạm trung chuyển thịt heo tại Đồng Nai

Trạm trung chuyển sở hữu khu vực giết mổ riêng biệt, được khử trùng thường xuyên; trang bị công nghệ đóng gói Oxy Fresh giúp tối ưu dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm thịt

Quá trình vận chuyển thịt heo với tổng cộng 12 xe lạnh chuyên dụng có gắn thiết bị theo dõi nhiệt độ suốt hành trình để đảm bảo sản phẩm thịt được vận chuyển trong điều kiện dưới 4 độ C. Bên cạnh đó, thịt thành phẩm được đóng gói hoàn chỉnh theo từng đơn vị với tem truy xuất nguồn gốc (QR code) đến tận nông hộ/trại.

Ông Nguyễn Đức Toàn – Giám đốc khối vận hành của MM Mega Market cho biết: “Với sự hỗ trợ từ các sở ban ngành, đối tác và nông hộ tại Đồng Nai, MM Mega Market Việt Nam tích cực tham gia vào việc phát triển chuỗi cung ứng thịt heo an toàn của địa phương và khu vực phụ cận. Từ đó, chúng tôi kỳ vọng mô hình là bước tiến bộ vượt bậc trong việc cung cấp nguồn thực phẩm thịt heo giàu dinh dưỡng đến tay thông qua ứng dụng công nghệ và quy trình kiểm soát nghiêm ngặt vào quá trình chăn nuôi.”

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15532 sec| 778.875 kb