Thứ 3, 03/10/2023, 17:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9
(Tieudung.vn) - Nhằm phát triển và cung cấp lúa giống chất lượng cao phục vụ cho sản xuất lúa gạo Việt Nam, Công ty cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), thành viên tập đoàn Lộc Trời vừa nhận chuyển nhượng giống lúa Nàng Hoa 9 từ Công ty TNHH Hạt giống Hoa Tiên.

Ngày 29/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời - (UPCoM: LTG) và Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), thành viên tập đoàn cho biết, đơn vị này vừa ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9, một giống lúa chất lượng cao của Công ty TNHH Hạt giống Hoa Tiên (sau đây gọi tắt là Công ty giống Hoa Tiên), theo đó Công ty giống Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.

Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Kỹ sư nông nghiệp Lê Hùng Lân, Giám đốc Công ty giống Hoa Tiên - tác giả của giống lúa Nàng Hoa 9 (bên trái) ký kết hợp đồng chuyển nhượng

Trong nhiều năm qua, LTS tự sản xuất và xây dựng hệ thống phân phối nhiều loại giống cây trồng chất lượng cao cho nhà nông cả nước. Trân trọng công sức của các nhà khoa học về giống cây trồng và với tinh thần tuân thủ pháp luật về bản quyền, LTS đã ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sản xuất và kinh doanh giống cây trồng với nhiều đơn vị trong và ngoài nước, qua đó chọn lọc để đưa vào sản xuất và cung ứng những loại giống cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của các vùng đất Việt Nam, mang lại hiệu quả mùa vụ cao nhất cho bà con nông dân.  

Công ty giống Hoa Tiên là công ty hạt giống được thành lập 2010 bởi kỹ sư nông nghiệp Lê Hùng Lân, một người rất tâm huyết với ngành lúa gạo Việt Nam, và là tác giả của nhiều giống lúa được công nhận như Nàng hoa 9, Nàng Tiên, Nàng Châu, trong đó Nàng Hoa 9 là giống lúa được ông tâm đắc nhất. Nhận thấy khả năng và tiềm năng của tập đoàn Lộc Trời trong việc sản xuất kinh doanh giống cây trồng cũng như những nỗ lực thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững” của Lộc Trời, ông đã đồng ý chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS, thành viên của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với niềm tin là giống lúa này không những sẽ không bị mai một mà có thể phát triển thành một trong những giống lúa đại diện cho lúa gạo Việt Nam vì Nàng Hoa 9 là một trong 9 giống lúa thơm trong danh mục giống được hưởng hạn ngạch thuế quan xuất khẩu vào EU.

Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Đại diện hai đơn vị ký kết hợp đồng chuyển nhượng giống lúa Nàng Hoa 9

Giống lúa này được nhà nông ưa dùng vì cho năng suất ổn định từ 6-8 tấn/hecta; thời gian sinh trưởng ngắn 92-97 ngày; gạo nguyên thu hồi cao; cơm mềm dẻo, thơm, vị ngon; và gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cho cao cấp nên giá bán cao và giúp nông dân tối ưu hiệu quả sản xuất. Thêm vào đó, Nàng Hoa 9 cũng vừa được gia hạn lưu hành theo Quyết định số 122/QĐ-TT-VPPN ngày 24/03/2023, và hiện được trồng phổ biến tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, có khả năng sinh trưởng khỏe, chịu phèn tốt, thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau, canh tác cho 3 vụ.

Theo hợp đồng chuyển nhượng quyền giữa LTS và Công ty giống Hoa Tiên, LTS được toàn quyền đối với việc lưu giữ, khai thác, sử dụng, sản xuất, quyền kinh doanh giống lúa này, và quyền thực hiện các thủ tục để gia hạn lưu hành giống lúa Nàng hoa 9. Trân trọng sự tin tưởng giao phó của ông Lê Hùng Lân và Công ty giống Hoa Tiên, LTS cam kết sẽ đầu tư nguồn lực phát triển tối đa với tiềm năng của giống, nâng cao năng lực cung ứng, tổ chức tập huấn kỹ thuật canh tác giống lúa Nàng Hoa 9 cho bà con nông dân, mở rộng vùng trồng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ gạo Nàng Hoa 9 tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây cũng là những mục tiêu mà LTS luôn nỗ lực thực hiện để giúp cho bà con nông dân dễ dàng tiếp cận với nguồn giống tốt, làm điểm khởi đầu đầy hy vọng của mùa vụ bội thu.

Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Kỹ sư nông nghiệp Lê Hùng Lân, Giám đốc Công ty giống Hoa Tiên - tác giả của giống lúa Nàng Hoa 9

Ông Trần Thanh Hiền, Giám đốc kinh doanh của LTS : “Thông qua các hợp đồng ký kết chính thức, chúng tôi thể hiện sự tôn trọng đối với nỗ lực, công sức của các tác giả về giống cây trồng trong việc lai tạo, phát triển các loại giống chất lượng cao. Với hợp đồng ký kết cùng Công ty giống Hoa Tiên, LTS sẽ có đủ điều kiện để cung cấp hạt giống lúa Nàng Hoa 9 chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao nhất, và hơn thế nữa, hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo hoàn chỉnh của chúng tôi sẽ là nền tảng để giống lúa Nàng Hoa 9 phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đây cũng là cách mà chúng tôi, LTS, và các thành viên của tập đoàn Lộc Trời cùng nhau nỗ lực trên hành trình thực hiện sức mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” trong suốt 30 năm qua.”

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89341 sec| 790.711 kb