Thứ 6, 09/06/2023, 15:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch
(Tieudung.vn) - Ngày 1/3, Hội sản phẩm nông nghiệp sạch TP Hồ Chí Minh (CAPA) đã ra mắt Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch tại địa chỉ: 79 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận.

Tới dự có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT), Cục Chế biến và Phát triển nông sản - Bộ NN&PTNT, Ban chấp hành Hội và các Hội viên CAPA.

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

Đại diện  Bộ NN&PTNT, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cùng với Ban chấp hành và các hội viên CAPA tạ buổi ra mắt Trung tâm

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lê Viết Bình, Phó Chánh văn phòng kiêm Trưởng cơ quan đại diện Bộ NN&PTNT cho biết, trong năm 2021 ngành nông nghiệp có thê nói là thành công vượt bậc, nhất là lĩnh vực xuất khẩu nông sản. Theo ông Bình, năm 2021, bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng xuất khẩu hàng hóa của ngành NN&PTNT đã được mở rộng ra nhiều thị trường hơn, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản đạt mức cao kỷ lục trên 48,6 tỉ USD, tăng 14,9% so với năm 2020. Trong đó, nông sản chính 21,49 tỷ USD, tăng 13,5%; lâm sản chính 15,96 tỷ USD, tăng 20,7%; thủy sản trên 8,89 tỷ USD, tăng 5,6%... mặc dù sản lượng không tăng. Tuy nhiên, giá trị xuất khẩu nông sản tăng gần 7 tỷ USD, điều này cho thấy giá trị các mặt hàng nông sản của Việt Nam ngày càng khẳng định được vị trí trên thị trường quốc tế.

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

Nhiều mặt hàng nông sản chế biến được trưng bày tại Trung tâm

Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch CAPA, Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T group, một trong những đơn vị xuất khẩu trái cây đi nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đức và Cannada cho biết, mục đích của việc ra mắt Trung tâm trưng bày sản phẩm nông nghiệp sạch TP Hồ Chí Minh để gắn kết các hội viên nhằm giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng tại Thành phố cũng như khách hàng trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp hội viên tăng cường quảng bá sản phẩm của mình cũng như kết nối tiêu thụ hàng hóa tại các hệ thống siêu thị trong và ngoài nước.

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

Các mặt hàng trái cây của Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T group và các thành viên CAPA trưng bày tại Trung tâm

Đinh Viết Tú, Chi cục phó Chi cục vùng 1 TP Hồ Chí Minh - Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản - Bộ NN&PTNT cho biết, hàng năm Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phối hợp với Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương thường xuyên tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường xuất khẩu trong đó có nhiều mặt hàng nông sản. “Việc ra mắt Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch TP Hồ Chí Minh hôm nay là cơ hội để các thành viện trong hội kết nối và phát triển thị trường trong nước cũng như quốc tế. Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản sẽ đồng hành và hỗ trợ Hội cũng như các hội viên của Hội tăng cường kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông sản trng thời gian tới.” Ông Tú nhấn mạnh.

TP Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp sạch

Ông Lê Viết Bình, Phó Chánh văn phòng kiêm Trưởng cơ quan đại diện Bộ NN&PTNT thăm quan khu trưng bày sản phẩm trà Bô Công Anh - Xuyên Tâm Liên của một đơn vị hôi viên tại Trung tâm

Được biết, Hội Sản phẩm Nông nghiệp Sạch TP Hồ Chí Minh là tổ chức nghề nghiệp chịu sự quản lý nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh, được thành lập từ 2018 với mục tiêu, phương hướng hoạt động của hội dựa trên mục tiêu xây dựng, phát triển nông nghiệp đô thị, hiện đại, bền vững, có năng suất chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao của ngành nông nghiệp Thành phố. Hội đã tập hợp, thúc đẩy liên kết các đơn vị, cơ sở sản xuất, nhà nông, trang trại, các dịch vụ liên quan, nhà phân phối sản phẩm nông nghiệp sạch và sản phẩm nông nghiệp hữu cơ; nâng cao vị trí giá trị sản phẩm nông nghiệp sạch và sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế, phối hợp với các nước để xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm sạch để xuất khẩu…

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Giá vàng ngày 9/6/2023: Bật tăng mạnh mẽ
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 9/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá USD hôm nay 9/6: Đồng USD tiếp đà giảm
(Tieudung.vn) Đồng USD giảm sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy số đơn xin trợ cấp thất...
 
Giá vàng thế giới chiều 8/6 tăng trở lại
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới hôm nay 8/6/2023, tính đến 16 giờ 15 phút (giờ Việt Nam) đang giao...

Giá - Sản phẩm

Hanoi Agriculture Fair 2023: Cơ hội cho doanh nghiệp đưa hàng Việt vào hệ thống bán lẻ quốc tế
(Tieudung.vn) Tối 8/6, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương...
 
Giá heo hơi hôm nay 9/6/2023: Biến động 1.000 - 3.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 9/6, tại miền Bắc đi ngang, trong khi miền Trung và miền...
 
Giá nông sản ngày 9/6/2023: Cà phê tăng vượt 65.000 đồng/kg, tiêu tiếp tục giảm
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 9/6, mặt hàng cà phê tiếp tục tăng hơn 2.000 đồng/kg, trong...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18180 sec| 852.609 kb