Thứ 3, 03/10/2023, 16:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khai trương hệ thống giới thiệu, phân phối sản phẩm OCOP-POS tại huyện Sóc Sơn

Khai trương hệ thống giới thiệu, phân phối sản phẩm OCOP-POS tại huyện Sóc Sơn
(Tieudung.vn) - Sáng 6/6, Hợp tác xã (HTX) OCOP Toàn cầu tổ chức khai trương Hệ thống điểm trưng bày, giới thiệu và phân phối sản phẩm OCOP tại huyện Sóc Sơn. Hệ thống được xác lập với tên thương hiệu là OCOP-POS.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch HĐQT HTX OCOP Toàn Cầu Nguyễn Ngọc Yến cho biết, được sự hỗ trợ của Liên minh HTX TP Hà Nội, HTX phối hợp cùng Công ty CP EPOS Toàn Cầu tập trung nguồn lực phát triển hệ thống điểm trưng bày, giới thiệu và phân phối sản phẩm OCOP (với tên thương hiệu là OCOP-POS) trên phạm vi Hà Nội và các tỉnh, TP của cả nước.

Theo kế hoạch, trong tháng 6, 7/2023, HTX OCOP Toàn Cầu sẽ triển khai hợp tác với UBND huyện Sóc Sơn để mở 4 điểm OCOP-POS trên địa bàn huyện. Mục tiêu của HTX là tạo cầu nối với các HTX, doanh nghiệp và chủ thể sản xuất - kinh doanh nhằm đưa sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn chất lượng đến tay người trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Khai trương hệ thống giới thiệu, phân phối sản phẩm OCOP-POS tại huyện Sóc Sơn

Các đại biểu cắt băng khai trương điểm trưng bày, giới thiệu và phân phối sản phẩm OCOP-POS tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn. Ảnh: Trọng Tùng.

Để chuẩn bị cho lễ khai trương, thời gian qua, ngoài việc HTX OCOP Toàn Cầu đã chủ động tìm kiếm đối tác họ đã được Liên minh HTX TP Hà Nội giới thiệu kết nối hợp tác với rất nhiều HTX có sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn. Đơn cử như: HTX Thăng Long, HTX Khánh Phát, HTX Trung Giã, HTX Sinh Dược, HTX Toàn Tâm, HTX Miến Việt Cường, HTX Quyết Thanh…

Sáng 6/6, điểm OCOP-POS đầu tiên đã được HTX OCOP Toàn Cầu khai trương tại Khu công nghiệp Nội Bài (thôn Xuân Bách, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn). Bên cạnh việc mua sắm trực tiếp tại địa điểm trên, có thể tiếp cận sản phẩm OCOP thông qua các nền tảng công nghệ như website, App và các trang thương mại điện tử.

Khai trương hệ thống giới thiệu, phân phối sản phẩm OCOP-POS tại huyện Sóc Sơn

Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP Hà Nội Nguyễn Trung Thành thăm quan điểm trưng bày, giới thiệu và phân phối sản phẩm OCOP-POS.

Đại diện HTX OCOP Toàn Cầu cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Liên minh HTX TP Hà Nội, huyện Sóc Sơn và các cơ quan chức năng trong việc định hướng phát triển; kết nối với các đơn vị sản xuất, cung ứng hàng hoá, các điểm du lịch sinh thái, giới thiệu tham gia các hoạt động hội thảo, hội chợ… để hỗ trợ HTX thúc đẩy các chương trình sản xuất, phân phối và phát triển cộng đồng tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP Hà Nội Nguyễn Trung Thành cho biết, phát triển kinh tế tập thể là vấn đề được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và TP đặc biệt quan tâm. Nhiều cơ chế, chính sách đã được Trung ương và Hà Nội ban hành, góp phần tạo động lực để khu vực kinh tế tập thể, HTX phát triển.

Khai trương hệ thống giới thiệu, phân phối sản phẩm OCOP-POS tại huyện Sóc Sơn

Người dân thăm quan, mua sắm sản phẩm tại điểm OCOP-POS xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn). 

Theo ông Nguyễn Trung Thành, hiện nay toàn TP có khoảng 2.400 HTX đang hoạt động. Trong số này, hơn 60% số HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, còn lại 40% HTX hoạt động trong lĩnh vực phi nông nghiệp, bao gồm thương mại - dịch vụ - xúc tiến thương mại nông sản, … 

Chúc mừng HTX OCOP Toàn cầu với điểm trưng bày, giới thiệu và phân phối sản phẩm OCOP đầu tiên tại huyện Sóc Sơn, ông Nguyễn Trung Thành mong muốn HTX tổ chức quản lý hiệu quả; đồng thời nghiên cứu tiếp tục mở rộng hệ thống trên địa bàn huyện Sóc Sơn nói riêng, Hà Nội nói chung.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Tài chính - Ngân hàng

Tỷ giá USD hôm nay 3/10: Đồng USD tăng vọt
(Tieudung.vn) Đồng USD tăng sau khi dữ liệu kinh tế mới một lần nữa ủng hộ quan điểm rằng, Cục...
 
Giá vàng ngày 3/10/2023: Tiếp tục giảm mạnh
(Tieudung.vn) Giá vàng thế giới ngày 3/10, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh...
 
Tỷ giá USD hôm nay 2/10: Đồng USD tăng trở lại
(Tieudung.vn) Mức hỗ trợ hiện tại đối với đồng USD có thể ở mốc 105 và 104. Khả năng...

Giá - Sản phẩm

Hà Nội dẫn đầu cả nước về phát triển Chương trình OCOP
(Tieudung.vn) Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về triển khai Chương trình Mỗi xã một sản...
 
Giá nông sản ngày 3/10/2023: Cà phê tăng nhẹ, hồ tiêu đạt 72.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá nông sản ngày 3/10, mặt hàng cà phê tăng nhẹ, trong khi hồ tiêu tiếp...
 
Giá heo hơi hôm nay 3/10/2023: Cả 3 miền giảm nhẹ 1.000 đồng/kg
(Tieudung.vn) Ghi nhận giá heo hơi ngày 3/10, trên cả 3 miền giảm nhẹ 1.000 đồng/kg so với hôm...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50272 sec| 839.047 kb