Thứ 4, 27/09/2023, 18:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Văn hoá lên tiếng việc bổ nhiệm Xuân Bắc hay Anh Tú vào vị trí Giám đốc

Bộ Văn hoá lên tiếng việc bổ nhiệm Xuân Bắc hay Anh Tú vào vị trí Giám đốc
(Tieudung.vn) - "Việc bổ nhiệm Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam sẽ phải theo quy trình và theo nguyện vọng của anh em nghệ sĩ", Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên cho biết.

Ngày 13/9, Bộ VHTT&DL đã trao quyết định nghỉ hưu cho ông Nguyễn Thế Vinh – Giám đốc nhà hát Kịch Việt Nam. Ông Vinh sẽ có 1,5 tháng để hoàn thiện nốt những việc còn lại để bàn giao cho người kế tiếp. Ngày 1/11, ông Nguyễn Thế Vinh sẽ chính thức nhận sổ hưu.

NSND Anh Tú, Xuân Bắc
Ông Nguyễn Thế Vinh (áo đen chấm trắng) trong ngày nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ
Vị trí tân Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam được dư luận vô cùng quan tâm bởi, Nhà hát có 2 Phó giám đốc rất nổi tiếng, NSND Anh Tú - người được anh em đồng nghiệp nể trọng bởi tuổi nghề và khả năng diễn xuất cũng như cách dàn dựng các vở nghệ thuật. Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc vừa được bổ nhiệm Phó Giám đốc nhà hát vào năm ngoái là người quảng giao, năng động.
 

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng bộ VHTT&DL cho biết: "Bộ VHTT&DL sẽ phải cử người xuống nhà hát Kịch Việt Nam để lấy ý kiến của cơ sở. Mọi việc sẽ làm đúng theo quy trình, bổ nhiệm phải làm theo sự ủng hộ của cơ sở bầu lên. Cả hai đều là những có thành tích tốt, Anh Tú là NSND, được tín nhiệm lâu năm, còn Xuân Bắc là một nghệ sĩ trẻ, có nhiệt huyết. Chúng tôi sẽ thể theo nguyện vọng của anh em thôi".

Sự việc vợ nghệ sĩ Xuân Bắc livetream tố NSND Anh Tú chèn ép mình trong công việc tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội trong khi chỉ là một cộng tác viên khiến dư luận quan tâm. NSND Anh Tú sau đó khá bất ngờ rằng tình cảm anh em vẫn tốt, sự việc xảy ra khá lâu, từ 3 tháng trước nay không hiểu lý do gì lại bị khơi lên. 

Mặc dù vậy, NSND Anh Tú cho biết tình cảm của anh với Xuân Bắc không có gì thay đổi, vẫn là đồng nghiệp, anh em tốt với nhau trong nhà hát. Quyết định cuối cùng việc ai làm Giám đốc không ảnh hưởng nhiều tới anh bởi trước nay, anh vẫn làm chuyên môn như thế.

Tags:
Vietnamnet
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.95108 sec| 777.781 kb