Thứ 5, 06/10/2022, 11:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường giữa đêm, 22 ô tô bị phạt 15.400.000 đồng

Ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường giữa đêm, 22 ô tô bị phạt 15.400.000 đồng
(Tieudung.vn) - Tối 26/8, dù trời mưa, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) vẫn tiếp tục một mình đi kiểm tra lấn chiếm vỉa hè một số đường địa bàn quận. 22 ô tô vi phạm bị xử phạt 15.400.000 đồng.

Mô tả ảnh
Tối 26.8. dù trời mưa nặng hạt, ông vẫn một mình trực tiếp xuống đường xử lý lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Theo đó, lúc 22 giờ 30, trong lúc trời đang mưa nặng hạt, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục đích thân một mình xuống đường, thị sát qua nhiều khu vực các phường Bến Nghé, Bến Thành, Phạm Ngũ Lão, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Cư Trinh (Q.1), phát hiện hàng loạt ngang nhiên đậu lấn chiếm vỉa hè, ông Hải đã lập tức gọi đến lãnh đạo các phường sở tại có mặt, lập biên bản xử lý ô tô vi phạm.

Cụ thể, lúc 22 giờ 45, khi đến đường Công Trường Lam Sơn (sau Nhà hát TP.HCM, P.Bến Nghé), phát hiện 6 ô tô đậu tại khu vực, trước đây là bãi xe Lam Sơn do đội Trật tự đô thị quận 1 quản lý, không có giấy phép. Lãnh đạo P.Bến Nghé đã có mặt, những chiếc xe vi phạm này đều bị lập biên bản xử phạt.

Cạnh đó, tại khu vực vòng xoay ngã 6 Phù Đổng (P.Bến Thành, Q.1), 5 xe ô tô đậu dọc theo vỉa hè các tuyến đường xung quanh vòng xoay, lấn chiếm không gian người đi bộ. Ông Hải đã yêu cầu lãnh đạo phường Bến Thành có mặt, kiểm tra giấy tờ và lập biên bản.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết: "Đích thân mình tôi sẽ còn kiểm tra thường xuyên vỉa hè các tuyến đường trên địa bàn trong thời gian tới. Bất kể sáng hay tối, nếu phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lý. Tôi làm vậy để lãnh đạo các phường biết được trách nhiệm của mình trong quản lý vỉa hè, không thể lơ là được. Nếu địa bàn phường nào để vỉa hè trở nên nhếch nhác, lấn chiếm thì đích thân lãnh đạo phường đó phải chịu trách nhiệm”.

Mô tả ảnh
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ xuống đường một mình tiếp tục kiểm tra vỉa hè thường xuyên thời gian tới, phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lý. ẢNH: AN HUY

Đồng thời, trong tối cùng ngày, tại một số tuyến đường Trần Hưng Đạo (P.Nguyễn Cư Trinh), Lê Thánh Tôn (P.Bến Thành), Hồ Huấn Nghiệp (P.Bến Nghé)... nhiều ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè cũng bị xử phạt tương tự.

Theo ông Hải, các lái xe cứ nghĩ trời gần khuya và mưa sẽ không có cơ quan chức năng nào đi kiểm tra nên thoải mái sử dụng vỉa hè, đó là sai lầm. Tôi sẽ kiểm tra thường xuyên bất kể thời gian nào, dù có mưa lớn đi chăng nữa.

“Tôi mong các tài xế hãy đồng hành cùng UBND Q.1 trong việc tạo vẻ đẹp văn minh đô thị, không nên đậu xe tràn lan trên vỉa hè, vì như vậy là sai luật và rất phản cảm. Các tài xế hãy tạo cho mình một ý thức chấp hành luật pháp, không nên có suy nghĩ đối phó. Q.1 sẽ quyết liệt hơn nữa trong vấn đề lấy lại không gian người đi bộ, mỹ quan đô thị trong thời gian tới”, ông Hải cho biết.

Đến 23 giờ cùng ngày, tổng cộng 22 xe ô tô đậu vi phạm không gian đô thị đã bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng các phường xử lý, với số tiền xử phạt 15.400.000 đồng.

Tags:
Theo Thanh Niên
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.07489 sec| 778.547 kb