Chủ nhật , 02/10/2022, 07:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhà phân phối Nissan sắp rời Việt Nam, việc bảo hành xe của khách sẽ ra sao?

Nhà phân phối Nissan sắp rời Việt Nam, việc bảo hành xe của khách sẽ ra sao?
(Tieudung.vn) - Chỉ còn nửa tháng nữa Tan Chong và Nissan sẽ chấm dứt hợp tác phân phối xe tại thị trường Việt Nam.

Đến 30/9, liên doanh Tan Chong Motor (Malaysia) và Nissan Motor (Nhật Bản) sẽ chấm dứt việc hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm Nissan tại Việt Nam sau 7 năm.

Nhà phân phối Nissan sắp rời Việt Nam, việc bảo hành xe của khách sẽ ra sao?

Ảnh minh họa: Nissan

Điều này đồng nghĩa với việc nếu muốn tiếp tục hiện diện tại Việt Nam, Nissan Motor buộc phải nhanh chóng tìm kiếm một đối tác mới để thay thế.

Cụ thể, giá bán các dòng xe Nissan lắp ráp rại Việt Nam như Nissan X-Trail được điều chỉnh giảm xuống 30 triệu đồng so với giá bán công bố. Không những thế, khách hàng mua xe còn được tặng thêm bộ phụ kiện bao gồm đầu AVN, thảm trải sàn… Các phiên bản như XL và XT-Q của dòng xe Sunny cũng giảm 20 triệu đồng so với giá công bố và được tặng kèm thảm trải sàn.

Đối với xe nhập khẩu, dòng bán tải Nissan Navara đang áp dụng chính sách từ 20 – 40 triệu đồng, kèm theo hàng loạt quà tặng cho từng phiên bản. Mẫu SUV 7 chỗ - Terra cũng giảm giá bán từ 10 – 20 triệu đồng và tặng kèm bộ phụ kiện bao gồm camera hành trình, cửa sau tự động, đầu AVN… dành cho các phiên bản sản xuất năm 2019.

Trước đó, ngày 13/9, đại diện Tan Chong tại VN cho biết hoạt động bán xe Nissan tại VN vẫn diễn ra bình thường trước khi công bố chính thức việc chấm dứt liên doanh. Các đại lý tiếp tục cung cấp các dịch vụ sau bán hàng, dịch vụ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật cho bảo dưỡng các dòng xe này.

Rời Nissan, Tan Chong tiếp tục hiện diện tại VN khi chính thức phân phối ôtô thương hiệu MG thông qua công ty con TC Services Vietnam. MG vốn là thương hiệu xe có nguồn gốc ở Anh Quốc nhưng hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn ôtô Thượng Hải, Trung Quốc (SAIC Motor).

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.86657 sec| 773.516 kb