Thứ 2, 26/09/2022, 04:53 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hành động vì sức khỏe bác tài, an toàn ngành vận tải

Hành động vì sức khỏe bác tài, an toàn ngành vận tải
(Tieudung.vn) - Ngày 14/10, tại Hà Nội, Bệnh viện Ô tô cùng thương hiệu Michelin cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức họp báo công bố về "Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2017 - Driver Care Day".

Driver Care Day thuộc chuỗi sự kiện "Vì cộng đồng Ô tô Việt" diễn ra thường niên suốt 5 năm qua, hỗ trợ ngành giao thông vận tải thông qua chăm sóc sức khỏe người lái xe: "Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải".

Đại diện Ban tổ chức trả lời các câu hỏi tại cuộc họp báo.

Được biết, ngay sau "Ngày hội chăm sóc bác tài năm 2016", các bác sĩ đã thống kê có tới 17,5% bác tài tại Bến xe Miền Đông và 18,5% bác tài tại Bến xe Giáp Bát tham gia chương trình mắc phải các bệnh về gan, gan nhiễm mỡ.

Những kết quả trên cùng với những cải thiện và sự chuyển biến tích cực trong lĩnh vực giao thông vận tải, chương trình tiếp tục mang đến nhiều điểm mới và hữu ích cho cộng đồng các bác tài trên khắp cả nước năm 2017.

Với thông điệp "Sức khỏe bác tài, an toàn vận tải", chương trình năm nay đã triển khai các buổi hướng dẫn và những thông tin về chăm sóc sức khỏe dành riêng cho các bác tài, trong đó chú trọng đến đặc thù của nghề lái xe, đặc biệt là vận tải hành khách đường bộ. Điều này giúp các bác tài được trang bị những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải ngồi sau tay lái trong thời gian dài. Hoạt động được triển khai với mong muốn giúp các bác tài có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn để luôn vững tay lái trên mọi nẻo đường của đất nước.

Kiểm tra sức khỏe cho các bác tài.

Chương trình đã được thực hiện đồng thời ở Bến xe Miền Đông và Bến xe Giáp Bát từ ngày 5 đến ngày 6/10. , có gần 5.000 bác tài tham gia chương trình và hơn 500 bác tài được khám sức khỏe, gần 400 xe được chăm sóc miễn phí.

Đáng chú ý, trong số các bác tài được thăm khám, có đến 25,5% bác tài gặp vấn đề về gan, với lý do chế độ ăn uống không cân đối, ăn chất xơ, chất nhiều đạm; gan nhiễm mỡ do ít vận động chỉ ngồi trên xe...

Cụ thể, chương trình đã kiểm tra, thăm khám sức khỏe, cắt tóc miễn phí, hướng dẫn các bài tập thể dục mang tính đặc thù cho các bác tài, giao lưu, chia sẻ giữa các chuyên gia y tế, chuyên gia giao thông với các bác tài.

Michelin kiểm tra và tư vấn về lốp.

Hãng lốp Michelin đã kiểm tra và tư vấn về lốp, Ô tô scan lỗi điện tử cho xe, hãng ắc quy GS kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy, hãng xe Fuso tư vấn an toàn, hiệu quả, Hunter thực hiện cân chỉnh thước lái cho xe... Tất cả các hoạt động trên đều hoàn toàn miễn phí.

Cũng tại sự kiện này, Bệnh viện Ô tô đã giới thiệu công nghệ nhận diện nguy cơ tai nạn Hazard Perception phiên bản mới đến với cộng đồng đặc biệt là người lái xe; tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 sử dụng công nghệ kết nối giữa các khâu chăm sóc sức khỏe, chăm sóc xe...

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.96497 sec| 770.195 kb