Thứ 6, 22/09/2023, 08:44 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ sớm thành tiêu chuẩn trên smartphone tầm trung

Cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ sớm thành tiêu chuẩn trên smartphone tầm trung
(Tieudung.vn) - Trong vài năm tới, tính năng quét vân tay dưới màn hình sẽ trở thành một tiêu chuẩn phổ biến của smartphone tầm trung.

máy quét vân tay dưới màn hình

Mặc dù không được biết đến rộng rãi ở Tây bán cầu, nhà cung cấp thông minh Vivo của Trung Quốc đã gây ấn tượng mạnh tại triển lãm điện tử 2018 ở Las Vegas hồi tháng 1 bằng cách giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới với công nghệ nhận dạng dấu vân tay dưới màn hình.

Cảm biến vân tay dưới màn hình dần dần xuất hiện trên nhiều thiết bị của Vivo, cũng như các thiết bị từ Huawei, Xiaomi và gần đây nhất là Meizu. Tuy nhiên, hiện tại công nghệ này vẫn chưa trở thành một tính năng “chủ đạo” trên smartphone.

Theo một công ty nghiên cứu và thì công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn được xem là “chưa trưởng thành” và chỉ mới xuất hiện trên thiết bị của một vài hãng. Tuy nhiên, tốc độ lan rộng của nó cũng đang diễn ra rất nhanh.

Một con số khổng lồ 42 triệu cảm biến vân tay như vậy dự kiến ​​sẽ được xuất xưởng trong năm nay, với hơn 100 triệu đơn cảm biến cho năm 2019. Điều đó sẽ đại diện cho một lượng lớn các sản phẩm Android được bán trên toàn thế giới vào năm tới có trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, bao gồm cả các model trung cấp.

Mặc dù máy quét vân tay quang học dễ dàng nhất trong việc triển khai tính năng quét vân tay dưới màn hình nhưng theo dự đoán việc áp dụng cảm biến siêu âm (có độ chính xác cao hơn) sẽ phổ biến vào năm 2019 nhờ “nhà cung cấp điện thoại thông minh Hàn Quốc” (tất nhiên, đó là Samsung với thiết bị dự kiến là Galaxy S10).

Sự lây lan của cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ thúc đẩy sự phân bố toàn cầu của các tấm nền OLED. Chỉ riêng năm nay, dự kiến có đến 100 triệu tấm nền OLED được phát hành tại Trung Quốc.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
4.46808 sec| 761.586 kb