Thứ 5, 08/06/2023, 04:30 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Uniqlo đóng cửa hàng lớn nhất tại Hàn Quốc

Uniqlo đóng cửa hàng lớn nhất tại Hàn Quốc
(Tieudung.vn) - Uniqlo thông tin sẽ đóng cửa hàng chiến lược toàn cầu tại Myeongdong, khu mua sắm nổi tiếng của Seoul, vào ngày 31/1/2021.

Trang tin Insideretail vừa đăng tải thông tin này, kèm bức ảnh chụp trước cửa hàng Uniqlo ở thiên đường mua sắm Myeong-dong của Hàn Quốc với dòng chữ "Cảm ơn quý khách đã lui tới".

Uniqlo đóng cửa hàng lớn nhất tại Hàn Quốc

Cửa hàng Uniqlo ở khu phố Myeong-dong, Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: KR.

Trong khi đó, Uniqlo Hàn Quốc thông báo trên website rằng cửa hàng tại thiên đường mua sắm Myeongdong sẽ đóng cửa vào ngày 31/1/2021. Đây cũng là cửa hàng lớn thứ 2 thế giới và là "con gà đẻ trứng vàng" của Uniqlo với doanh số thường ngày khoảng 1,8 triệu USD kể từ khi hoạt động vào năm 2011.

Lý do khiến Uniqlo đóng cửa cửa hàng không chỉ là phong trào tẩy chay. "Hoàn toàn không có du lịch nước ngoài vì dịch Covid-19, khiến toàn bộ lĩnh vực bán lẻ bị tàn phá", một nhân viên cho biết.

Myeong-dong là địa điểm không thể bỏ qua đối với gần như mọi du khách đến Hàn Quốc. Không còn người qua lại như trước, các cửa hàng trên tuyến đường chính của khu này đều đã bị đóng cửa.

Song phong trào tẩy chay là yếu tố góp phần dẫn đến việc đóng cửa. Với việc dịch bệnh xảy ra ngay sau phong trào tẩy chay, Uniqlo Hàn Quốc đã chứng kiến doanh thu giảm một nửa trong vòng một năm tính đến tháng 8 và ghi nhận khoản lỗ vận hành 88,3 tỷ won, tức hơn 80 triệu USD, trong giai đoạn đó.

Phong trào tẩy chay diễn ra sau quyết định của Nhật Bản vào tháng 7 năm ngoái về việc hạn chế xuất khẩu nguyên liệu sản xuất chip sang Hàn Quốc. Dù chuyện này bây giờ không còn được nói đến nhiều, hệ quả vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn.

Các mặt hàng như quần áo, bia và ôtô vẫn đang gặp khó khăn. Doanh số bán ôtô Nhật Bản vẫn chưa trở lại mức trước khi bị tẩy chay. Nissan Motor đã rút khỏi hoàn toàn và không có doanh số bán hàng tại đây kể từ tháng 10.

Quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đang ở vào một trong những giai đoạn tồi tệ nhất lịch sử. Không có nhiều dấu hiệu tan băng và hai nước vẫn phải đối mặt với vô số vấn đề từ tranh chấp lịch sử đến xử lý nước thải liên quan đến sự cố hạt nhân Fukushima năm 2011.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95205 sec| 773 kb