Thứ 7, 30/09/2023, 12:47 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Từ ngày 1/3, nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại

Từ ngày 1/3, nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại
(Tieudung.vn) - Các cơ sở kinh doanh ăn uống, hoạt động du lịch, giao thông vận tải…ở TP Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại từ ngày 1/3, nhưng phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc tiếp tục công tác phòng chống Covid-19.

Theo đó, từ ngày 1/3, TP cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách, nơi tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao.

Từ ngày 1/3, nhà hàng ở TP Hồ Chí Minh được phép hoạt động trở lại

Sau nhiều ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới, chính quyền TP Hồ Chí Minh quyết định cho phép hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị...mở cửa trở lại

Các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1 m, dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Tuy nhiên, TP tiếp tục đóng cửa các dịch vụ thuộc lĩnh vực vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (gym, yoga…) cho đến khi có thông . Các hoạt động không thuộc nhóm trên được mở cửa lại nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng được phép tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người cùng thời điểm và đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, khoảng cách giữa 2 người phải đảm bảo từ 1 m trở lên.

Trước đó, trưa ngày 9/2, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, để nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh, các cơ sở nhà hàng, quán nhậu, , bar, phòng gym, spa, tiệm hớt tóc... phải đóng cửa đến khi có thông báo mới.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh TP xuất hiện nhiều ca lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Ngoài ra, các nghi lễ tôn giáo và các hoạt động từ 20 người trở lên ở cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng để phòng chống dịch.

Riêng các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ quy định của cơ quan y tế.

Đây là lần thứ hai TP phải dừng các dịch vụ không thiết yếu. Tháng 3/2020 khi Covid-19 bùng phát, nhiều tỉnh thành, trong đó có TP  phải áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách trong 15 ngày kể từ ngày 1/4. Sau đó TP và 11 địa phương thực hiện giãn cách 22 ngày.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.77850 sec| 774.703 kb