Thứ 4, 29/03/2023, 11:43 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Thêm 33 ca nghi mắc Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

TP Hồ Chí Minh: Thêm 33 ca nghi mắc Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng
(Tieudung.vn) - Liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, TP Hồ Chí Minh vừa ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Sáng ngày 30/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Như vậy từ ngày 27/5 đến nay, TP đã ghi nhận tổng cộng 133 ca mắc. Trong đó, liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có 126 bệnh nhân.

TP Hồ Chí Minh: Thêm 33 ca nghi mắc Covid-19 liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát toàn phường 9 quận Gò Vấp. Ảnh: HCDC

HCDC số ca mắc liên quan đến Hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết.

TP đề nghị những người liên quan đến Hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Đồng thời, TP tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, phường 5, phường 9, phường 15 quận Gò Vấp để đánh gia nguy cơ.

HCDC lưu ý người dân cần nâng cao cảnh giác vì mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng. Người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71354 sec| 761.391 kb