Thứ 7, 04/02/2023, 15:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 25 ca dương tính SAR-CoV-2 liên quan giáo phái Phục Hưng

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 25 ca dương tính SAR-CoV-2 liên quan giáo phái Phục Hưng
(Tieudung.vn) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) vừa thông báo, TP phát hiện 25 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mắc hoặc nghi mắc Covid-19, và hiện mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng.

Trưa ngày 27/5, thông tin về tình hình chuỗi lây nhiễm Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp, HCDC cho biết vừa phát hiện thêm 12 ca nghi nhiễm, nâng tổng số ca nghi nhiễm liên quan nơi đây lên tới 25 trường hợp.

Cụ thể, 25 trường hợp này gồm 19 người sinh hoạt cùng trong giáo phái, 3 người có tiếp xúc gần gia đình người nghi nhiễm tham gia giáo phái, 3 người làm chung tòa nhà với ca nghi nhiễm làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận.

“Vào đêm 26/5 và sáng cùng ngày, TP đã ghi nhận 13 trường hợp xác định mắc hoặc nghi mắc Covid-19 là những thành viên của giáo phái này”, đại diện HCDC cho hay.

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 25 ca dương tính SAR-CoV-2 liên quan giáo phái Phục Hưng

Khu vực gần nơi sinh hoạt của Hội thánh Truyền giáo Phục hưng bị cơ quan chức năng phong toả, khuya 26/5

Đánh giá sơ bộ, HCDC nhận xét đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, phát hiện được nhờ các trường hợp có triệu chứng đi khám tại cơ sở y tế. Mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên việc tổ chức truy vết, tầm soát phải thần tốc, quyết liệt, hiệu quả.

“Người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên với tổ chức giáo phái này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ. Các hoạt động, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền TP và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan”, HCDC khuyến cáo.

Trước đó, trong sáng cùng ngày 27/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn sau khi phát hiện 25 ca dương tính liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tại cuộc họp, Chủ tích UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, ngay sau khi phát hiện nhiều ca dương tính, Ban chỉ đạo đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm đưa ra những giải pháp để kiềm chế dịch Covid-19.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất tập trung quyết liệt truy vết vào bệnh viện, khu công nghiệp.

Trước đó, vào khuya 26/5, TP đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Trong đó, một trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, hai trường hợp cư trú tại quận 12 là vợ chồng.

Cả ba trường hợp đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám tại Nhân dân Gia Định

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.80117 sec| 762.898 kb