Chủ nhật , 02/10/2022, 00:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

TP Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi
(Tieudung.vn) - Ngày 22/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi; đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine.

Theo kế hoạch, TP Hồ Chí Minh dự kiến tiêm cho 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn thành phố.

Trẻ đi học sẽ được tiêm vaccine tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh. Đối với trẻ không đi học, tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP Thủ Đức và các quận huyện lựa chọn.

Trẻ có bệnh nền sẽ được tiêm tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi hoặc bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi. Đối với các trẻ đang điều trị nội trú tại các bệnh viện chuyên khoa Nhi và bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi, lập danh sách trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại các tỉnh, thành khác) để tiêm chủng theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

TP Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Việc tiêm chủng sẽ thực hiện tiêm theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi, theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch tại địa phương. 

Thời gian tiêm mũi 1 trong 5 ngày, dự kiến bắt đầu ngay khi có hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vét trong 2 ngày; tiêm mũi 2 trong 7 ngày, sau khi đã đủ thời gian khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vaccine.

Về loại vaccine sử dụng là vaccine được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12-17 tuổi, vaccine được sử dụng 2 liều cơ bản/đối tượng và tiêm chủng cùng loại vaccine.

Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm rà soát, lập danh sách tiêm cho tất cả các học sinh đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện lập danh sách tiêm cho nhóm trẻ có lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi không đi học hoặc các học sinh đang học, đang nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý.

Cha mẹ hoặc người giám hộ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng (nếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ) và trẻ sau khi tiêm được cấp giấy xác nhận đã tiêm phòng vaccine Covid-19.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.07231 sec| 774.664 kb