Chủ nhật , 21/07/2024, 11:53 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thêm 1 khách nước ngoài nghi nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh

Thêm 1 khách nước ngoài nghi nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Công an phường 5 (quận 3, TP Hồ Chí Minh) cho biết, vừa phát hiện 1 trường hợp khách nước ngoài nghi nhiễm virus Conrona đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP.

Ngày 1/2, trong công văn số 33/BC-CAP, Công an phường 5 (quận 3, TP Hồ Chí Minh) đã có nhanh về trường hợp một khách nước ngoài nghi vấn nhiễm virus Corona.

Thêm 1 khách nước ngoài nghi nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh
Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh nơi ông H. đang được cách ly và điều trị.

Cụ thể, vị khách nước ngoài nói trên được xác định là ông T.K.H (SN: 1947, Quốc tịch Mỹ). Theo đó, ông H. nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 16/1 và lưu trú tại khách sạn Triều Hân (382/1-3, Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Được biết trước khi nhập cảnh vào Việt Nam thì ngày 15/1 ông H. có quá cảnh tại Vũ Hán – Trung Quốc.

Từ ngày 27/1, ông H. có biểu hiện ho nhiều, không sốt. Đến chiều ngày 31/1, ông H. được nhân viên khách sạn triệu Hân đưa vào nhập viện tại bệnh viện Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện Nhiệt Đới đã tiến hành xét nghiệm và cách ly ông H. để thực hiện phòng tránh dịch.

Trong báo cáo nhanh, Công an Phường 5 có đề cập đến việc, qua trao đổi với Trưởng trạm y tế phường 5 được biết: ban đầu  tại Bệnh viện Nhiệt Đới là ông H. dương tính với virus Corona.

Ngoài ra, Công an phường 5 cũng thông tin cho biết, hiện tại khách sạn Triều Hân đang có 6 khách sẽ tiếp tục lưu trú trong những ngày tới và 8 nhân viên khách sạn. Công an phường 5 đã phối hợp với UBND Phường 5 yêu cầu chủ khách sạn không tiếp nhận thêm khách đến lưu trú.

Theo kết luận tại cuộc họp giữa lãnh đạo UBND quận 3 - Sở Y tế TP, UBND phường 5; “Tổ phản ứng nhanh phòng dịch Corona phường 5” sẽ tiến hành khử trùng và cách ly số khách và nhân viên tại khách sạn Triều Hân kể từ 1/2 đến hết ngày 15/2 để theo dõi số cách đang lưu trú và nhân viên khách sạn có nguy cơ bị lây nhiễm virus Corona.

Thêm 1 khách nước ngoài nghi nhiễm virus Corona tại TP Hồ Chí Minh
Nếu tính cả ông H. thì hiện TP đang cách ly và theo dõi tất cả 5 trường hợp nghi nhiễm virus Corona.

Liên quan đến những thông tin mà Công an phường 5 (quận 3) đưa ra, tối ngày ½, trao đổi với PV Báo Kinh tế & Đô thị, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác nhận có vụ việc. Tuy nhiên, theo bà Mai hiện chưa thể kết luận bệnh nhân có thực sự nhiễm virus Corona hay không.

“Vụ việc là có, nhưng chỉ là đang nghi ngờ, cách ly và tiếp tục theo dõi”, bà Mai nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 1/2, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP cho biết, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện có 4 người nghi nhiễm virus Corona đang được cách ly tại các bệnh viện, chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.

Cả bốn trường hợp nghi nhiễm virus corona đều từng đi qua TP Vũ Hán, Trung Quốc.

Cụ thể, một gia đình người Pháp gồm 5 người qua Vũ Hán, sau đó về Việt Nam du lịch xuyên Việt, 3 người của gia đình này có biểu hiện mắc bệnh nên đã được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng TP.

Một trường hợp người Việt Nam quá cảnh tại Vũ Hán và đã có biểu hiện mắc bệnh cũng đang được cách ly.

Trước đó, TP ghi nhận có 2 ca nhiễm virus corona là ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi), đều quốc tịch Trung Quốc. Cả hai đã được điều trị cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện tại cả hai bệnh nhân đều phục hồi tốt và cho kết quả âm tính với virus Corona.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16089 sec| 773.914 kb