Những con vịt được nhúng vào chậu hóa chất màu đen ngòm, nhưng ít phút lấy ra sẽ sạch trơn lông.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện sơ sở giết mổ gia cầm ở Ấp Tân Bình 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang do ông Lê Đại Lợi làm chủ, đang giết mổ 550 con vịt có sử dụng hóa chất màu đen để nhổ lông vịt.
Những con vịt sau khi cắt tiết và làm lông sơ bộ rồi được nhúng vào lò chứa chất dung dịch màu đen, sau đó nhúng vào nước lã. Sau một lúc, lớp keo màu đen đông cứng lại và người chế biến chỉ cần lột lớp màng đen bao phủ bên ngoài toàn thân con vịt sẽ sạch trơn lông, nhìn bắt mắt.
Đoàn kiểm tra cũng phát hiện, nước thải, khí thải của cơ sở phát sinh nhiều mùi hôi rất khó chịu ảnh ưởng đến người dân sống xung quanh cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 60 người lao động, đa số là không có hợp đồng lao động và khám sức khỏe. Riêng hệ thống xử lý nước thải cơ sở có xây dựng nhưng chưa được thẩm định, chưa đưa vào hoạt động. Nước thải, khí thải của cơ sở phát sinh nhiều mùi hôi rất khó chịu ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh cơ sở.
Ông Lê Đại Lợi - Chủ cơ sở cho biết, mỗi ngày cơ sở giết mổ trên 2.500 con vịt, hiện trong kho lưu giữ còn trên 2.100 con gia cầm cũng có sử dụng chất màu đen để làm sạch lông vịt. Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong 121 sọt đựng vịt, với 2.662 con gia cầm đã qua giết mổ, đồng thời đoàn đã lấy mẫu hóa chất màu đen gửi phân tích, để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Dân trí/tieudung24g.net