Thứ 6, 30/09/2022, 22:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện 2 nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú dương tính SAR-CoV-2

Phát hiện 2 nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú dương tính SAR-CoV-2
(Tieudung.vn) - Trưa ngày 1/6, ngành y tế TP Hồ Chí Minh thông báo, vừa phát hiện hai trường hợp dương tính SAR-CoV-2 là nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), TP vừa ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 là nhân viên quận Tân Phú, hai ca đều được phát hiện thông qua lấy mẫu tầm soát toàn thể nhân viên y tế của BV.

Sau khi phát hiện 2 trường hợp này, Bệnh viện quận Tân Phú đã truy vết các trường hợp tiếp xúc và có liên quan. Hiện, bệnh viện có gần 600 nhân viên và 47 bệnh nhân, người nhà điều trị nội trú.

Phát hiện 2 nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú dương tính SAR-CoV-2

Bệnh viện quận Tân Phú lập hang rào phong tỏa các cổng ra vào, tạm thời ngưng nhận bệnh nhân. Ảnh: HCDC

Trong sáng nay, bệnh viện cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc và liên quan các ca bệnh, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm những khoa, phòng liên quan.

Các địa phương nơi 2 người này cư ngụ đã khẩn trương điều tra truy vết, lấy khẩn mẫu xét nghiệm trường hợp tiếp xúc gần, chuyển cách ly tập trung.

Trước đó, 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gồm cha mẹ và con gái (cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú và là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng) tới Bệnh viện quận Tân Phú khám. Do khai báo không trung thực nên cả 3 được chuyển đến khám tại Khoa Tai mũi họng.

Tại đây, sau khi khai thác thêm thông tin, nhân viên y tế biết cả 3 là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục hưng nên chuyển ngay xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua xác minh ban đầu, 9 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nên được cách ly tạm thời tại khu cách ly của bệnh viện và sau đó được đưa đi cách ly tập trung.  BV triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà có mặt tại bệnh viện trong ngày 27 và 28/5 để tầm soát cũng như đánh giá nguy cơ.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81083 sec| 766.102 kb