Thứ 2, 03/10/2022, 15:48 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

NÓNG: Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc Covid-19

NÓNG: Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc Covid-19
(Tieudung.vn) - Sau khi phát hiện một nữ nhân viên của Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2, bệnh viện tạm ngừng hoạt động để có phương án phòng chống, ứng phó với diễn biến dịch bệnh.

Sáng 16/6, nguồn tin từ Đại học Y dược TP  cho biết, một nhân viên là điều dưỡng khoa nội thần kinh của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoa này và những người tiếp xúc gần. Tổng cộng có 336 người, kết quả đều âm tính.

NÓNG: Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh tạm ngừng hoạt động do nhân viên nghi mắc Covid-19

Sáng 16/6, Bệnh viện Đại học Y dược TP thông báo tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

Hiện Bệnh viện Đại học Y dược TP thông báo tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 16/6 để phục vụ công tác phòng chống Covid-19. Chưa rõ số lượng bệnh nhân nội trú cùng người nhà, và nhân viên đang có mặt tại bệnh viện.

Các thông tin về dịch tễ và ca nghi mắc Covid-19 đang chờ phía bệnh viện, HCDC, Bộ Y tế công bố chi tiết. ban đầu cho hay có ít nhất 2 ca mắc tại bệnh viện Y Dược, trong đó còn một người đàn ông photo giấy tờ trước cổng bệnh viện cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ anh là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.

Ngày 15/6, anh này bị sốt, ho, test nhanh có kết quả dương tính, lấy mẫu làm xét nghiệm PCR có kết quả dương tính. Anh và vợ đã được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ. 

Sáng nay, Viện Pasteur TP và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) sẽ xuống điều tra dịch tễ (thang máy, đường bệnh nhân đi qua…) đánh giá toàn bộ nguy cơ để với Bộ Y tế. 

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28423 sec| 762.258 kb