Thứ 4, 22/03/2023, 15:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bết dầu có thể bạn chưa biết

Nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bết dầu có thể bạn chưa biết
(Tieudung.vn) - Tóc bết dầu là tình trạng xảy ra ở nhiều chị em khi thời tiết nắng nóng.

Di truyền

tóc bết dầu
Di truyền chính là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc bết dầu.

Di truyền là một trong những nguyên nhân phổ biến của nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải như tiết dầu nhiều, mụn, tàn nhang, tóc xoăn… trong đó có tình trạng tóc bị dầu. Nếu cha hoặc mẹ của bạn có mái tóc dầu thì khả năng bạn tóc bạn sẽ là tóc dầu. Nếu tóc bạn dầu do di truyền thì khó cách nào có thể trị dứt điểm, nếu bạn chăm sóc tóc đúng cách thì tình trạng dầu sẽ giảm đáng kể.

Đội nón bảo hiểm

Việc đội nón bảo hiểm đã là một quy định bắt buộc tuy nhiên việc đội nón lâu ngày nhưng không vệ sinh nón sạch sẽ cũng là một tác nhân gây nên việc tóc bị bóng dầu. Việc đội nón đã khiến chân tóc bị bí, dầu nhờn sẽ tiết ra kèm mồ hôi. Lúc này, bạn cần phải vệ sinh nón sạch sẽ định kỳ để đảm bảo da đầu của bạn không bị tiếp xúc với chất bẩn.

Môi trường

Môi trường là yếu tố tác động đến tóc rõ ràng nhất. Khi thời tiết , hoạt động ngoài trời nhiều, tuyến bã nhờn và mồ hôi hoạt động mạnh sẽ khiến tóc bạn nhanh bị bết. Độ ẩm trong không khí cao sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, chính vì thế mà tóc đổ dầu nhiều và nhanh bết.

Thay đổi kiểu tóc, tác động nhiệt lên tóc quá nhiều

Thay đổi kiểu tóc sẽ khiến bạn trở nên mới mẻ, xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi kiểu tóc thường xuyên, tác động nhiệt lên tóc như sấy, uốn, duỗi… mà không chăm sóc đúng cách sẽ khiến tóc bạn bị hư tổn nặng nề. Tóc bị khô, hư tổn do tác động nhiệt lên tóc sẽ khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn để cân bằng lại độ ẩm cho tóc, chính vì thế mà tóc sẽ bị đổ dầu nhiều hơn.

Dưỡng tóc không đúng cách

Nguyên nhân tiếp theo khiến tóc ngày càng bóng dầu chính là phương pháp dưỡng tóc của bạn không phù hợp. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chọn sai loại dầu gội, dầu xả. Không phải dầu gội dầu xả chỉ chọn đại với mục đích làm sạch làm mượt, nếu không hợp với da đầu thì có khi vừa sinh dầu lại vừa sinh gàu rất hại cho da đầu. Tiếp theo, nó có thể là bạn dùng các sản phẩm dưỡng chưa đúng cách. Đừng giữ quan niệm sai lầm là loại dưỡng nào cũng cứ bôi từ đầu ngọn đến chân tóc là được, có những loại không tốt với tiếp xúc da đầu mà chỉ dùng để dưỡng phần ngọn tóc, bạn cần phải lưu ý kỹ.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.73340 sec| 773.789 kb