Thứ 5, 11/08/2022, 18:31 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mỗi trường mầm non, tiểu học ở TP Hồ Chí Minh là một điểm tiêm!

Mỗi trường mầm non, tiểu học ở TP Hồ Chí Minh là một điểm tiêm!
(Tieudung.vn) - Nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh dự kiến mỗi trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, trường nhiều cấp có cấp tiểu học hoặc lớp 6 sẽ thành lập một điểm tiêm.

Mới đây, Sở GD&ĐT, đã có văn bản về chuẩn bị công tác tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em và học sinh từ 5 đến 11 tuổi năm học 2021-2022. Theo đó, dự kiến mỗi trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, trường nhiều cấp có cấp tiểu học hoặc lớp 6 sẽ thành lập một điểm tiêm.

Cụ thể, mỗi trường nhập thông tin theo mẫu để được cấp tài khoản trên nền tảng quản lý tiêm chủng vaccine Covid-19 phục vụ cho công tác nhập dữ liệu tiêm chủng.

Đối với trẻ lớp mầm non, mẫu giáo độc lập, nhóm nhà trẻ độc lập: Phòng GD&ĐT phối hợp với trung tâm y tế địa phương thành lập các điểm tiêm. Sau khi thống nhất điểm tiêm, trung tâm y tế sẽ báo về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) để được hướng dẫn thực hiện.

Mỗi trường mầm non, tiểu học ở TP Hồ Chí Minh là một điểm tiêm!

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: HCDC)

Về công tác lập danh sách trẻ em và học sinh đăng ký tiêm vaccine Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu:

Với trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, trường nhiều cấp có cấp tiểu học hoặc lớp 6, nhà trường lập danh sách học sinh có ngày sinh từ 1/4/2017 trở về trước, nhập vào nền tảng quản lý tiêm vaccine Covid-19 sau khi được cấp tài khoản. Đồng thời, cử nhân sự tham dự lớp tập huấn về sử dụng, quản lý dữ liệu tiêm chủng trên nền tảng tiêm chủng và tổ chức buổi tiêm chủng an toàn.

Với lớp mầm non độc lập, mẫu giáo độc lập, nhóm nhà trẻ độc lập, Sở GD&ĐT yêu cầu lập danh sách trẻ có ngày sinh từ 1/4/2017 trở về trước.

Phòng GD&ĐT hướng dẫn nhập danh sách trẻ vào nền tảng quản lý tiêm chủng sau khi đã thống nhất với trạm y tế các điểm tiêm.

Cử nhân sự tham dự lớp tập huấn, sử dụng quản lý dữ liệu tiêm chủng trên nền tảng quản lý tiêm chủng, tổ chức tiêm an toàn.

Lý giải việc dự kiến thành lập mỗi trường là một điểm tiêm, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Dương Trí Dũng cho hay, đây là phương án tổ chức dự kiến được ngành giáo dục và ngành y tế thống nhất. 

Việc thành lập mỗi trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, trường nhiều cấp có cấp tiểu học hoặc lớp 6 thành một điểm tiêm được dựa trên các nguyên tắc về yêu cầu chung của đợt tiêm chủng; đảm bảo an toàn cao nhất cho trẻ bởi các em ở lứa tuổi nhỏ nhất, rất khó khăn cho phụ huynh và trẻ khi phải di chuyển đến điểm tiêm tập trung.

Không những vậy, nếu tổ chức tiêm theo điểm tiêm tập trung sẽ phần nào gây khó khăn cho nhà trường trong công tác nhập liệu, khó có sự hỗ trợ của giáo viên trong khi trẻ đi ra khỏi sự giám sát của gia đình.

Từ phân tích trên, Phó giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định, phương án tổ chức mỗi trường thành một điểm tiêm là phương án an toàn nhất cho trẻ nhỏ. Còn việc tổ chức thế nào thì ngay khi kế hoạch của UBND TP ban hành, ngành giáo dục và ngành y tế sẽ bàn sâu hơn.

Hiện Sở Y tế đã tham mưu UBND TP về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi. TP dự kiến sẽ tiêm cho 970.000 trẻ từ 5-11 tuổi đang sinh sống trên địa bàn, bao gồm 950.000 trẻ đi học và 20.000 trẻ không đi học.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.14413 sec| 774.461 kb