Thứ 4, 04/10/2023, 07:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lý do khiến lông mi rụng nhiều

Lý do khiến lông mi rụng nhiều
(Tieudung.vn) - Tháo mi giả không đúng cách, lười tẩy trang... là nguyên nhân khiến lông mi rụng mà bạn không ngờ tới.

Tháo mi giả không đúng cách

Lý do khiến lông mi rụng nhiều

Tháo mi giả không đúng cách có thể gây rụng mi. Nguồn ảnh: Internet 

Nói đến việc tháo mi giả, bạn nhất định không nên vội vàng. Nếu bạn loại bỏ chúng bằng những động tác cẩu thả, mạnh tay sẽ làm cho lông mi bị rụng.

Thường xuyên sử dụng mascara chống nước

Mascara không thấm nước có công thức hóa học mạnh, và đây là mối nguy hiểm cho lông mi. Khi bôi, chất như vậy sẽ làm lông mi bị cứng và yếu. Thường xuyên dùng mascara không thấm nước có nguy cơ làm hỏng hàng mi và làm chúng yếu đi đáng kể.

Về vấn đề này, các chuyên gia thẩm mỹ khuyên nên ưu tiên những loại mascara có polyme dẻo trong thành phần - bạn có thể dùng nước ấm thông thường để tẩy chúng.

Do lười tẩy trang

Vì sao lông mi rụng nhiều? Đôi khi nguyên nhân của tình trạng này đơn giản là bạn đã ngủ trong khi vẫn trang điểm mắt. Đặc biệt là khi mascara được chuốt dày và để qua đêm. Điều này chính là nguyên nhân có thể làm cho lông mi rụng và cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng do vi khuẩn.

Để tránh tình trạng này, bạn nên từ bỏ thói quen ngủ khi chưa tẩy trang. Ngoài ra, bạn hãy lựa chọn một sản phẩm tẩy trang mắt nhẹ nhàng nhưng hiệu quả giúp làm sạch vùng mắt nhạy cảm mà không cần phải chà mạnh tay.

Do dị ứng mascara

Mascara là dụng cụ chuốt mi giúp cho hàng lông mi dày lên, cong vút hay dài hơn tùy theo đúng ý muốn để giúp đôi mắt trở nên quyến rũ hơn. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm mascara trên thường chứa rất nhiều thành phần hóa học trong đó. Những thành phần này có thể sẽ tác động làm cho bạn bị rụng lông mi. Ngoài ra, quá trình tẩy trang cho mắt sau khi dùng mascara cũng dễ làm cho mi gãy rụng.

Bạn cần lựa chọn mascara phù hợp và không nên dùng sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Hãy nhớ uốn cong lông mi trước khi sử dụng mascara để tránh nguy cơ lông mi ngày càng khô và dễ gãy rụng hơn.

Làm cong mi thường xuyên

Hoạt động này sẽ làm cho sợi mi bị tổn thương gây nên hiện tượng gãy rụng mi. Đặc biệt những dụng cụ kẹp mi không có đệm cao su sẽ khiến cho sợi mi bị giãn ra, dẫn dần yếu và đứt ngang. Chính vì thế, bạn nên hạn chế kẹp mi để bảo vệ hàng mi dày đẹp tự nhiên.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.88714 sec| 772.758 kb