Ảnh minh họa
Tăng cường khả năng miễn dịch
Trong lá sắn có chứa một lượng lớn vitamin C và folate, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi rút. Folate giúp tăng cường sản xuất tế bào bằng cách hỗ trợ vật chất di truyền cho sự sống và tránh đột biến DNA.
Tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể
Ngoài nguồn protein dồi dào, trong lá sắn còn có vitamin B để tạo thành các enzym, giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra ổn định.
Chất chống oxy hóa dồi dào
Là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, lá sắn có lợi ích sức khỏe tuyệt vời trong việc ngăn ngừa và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư và có thể dẫn đến lão hóa sớm.
Lá sắn muối chua được nhiều người ưa chuộng. Nguồn ảnh: Internet
Tốt cho bà bầu
Do sự hiện diện của hàm lượng sắt cao trong lá khoai mì giúp bà bầu tránh được tình trạng thiếu máu.
Đối với những người dị ứng với các thành phần có trong lá khoai mì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng để tránh các tác dụng phụ không đáng có xảy ra.
Giúp điều trị các bệnh thấp khớp
Lá sắn sở hữu lượng magiê cao giúp hạ huyết áp và loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh thấp khớp. Nó dùng lá khoai mì bằng cách đun sôi 150 gram lá khoai mì, 15 gram củ gừng, một ít sả và muối. Hấp thụ thức uống này có thể ngăn ngừa các bệnh thấp khớp.
Chữa lành vết thương
Sự hiện diện của các chất dinh dưỡng khác nhau có trong lá khoai mì giúp chữa lành vết thương nhanh. Dùng một lượng nhỏ gel lô hội, thêm một ít lá sắn nghiền nát và tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau đó đặt lên vết thương có thể giúp phục hồi nhanh hơn.