Thứ 2, 05/06/2023, 19:20 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kiến nghị thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh 

Kiến nghị thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh 
(Tieudung.vn) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh kiến nghị thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện Mắt trực thuộc Sở, nhằm hỗ trợ công tác quản lý, tránh những sai sót mà bệnh viện đã trải qua.

Mới đây, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng vừa có văn bản gửi đến Bộ Y tế kiến nghị thành lập hội đồng quản lý Mắt TP Hồ Chí Minh để tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viện tiếp tục ổn định và phát triển bền vững. Đặc biệt hỗ trợ cho Giám đốc bệnh viện mới được chọn và bổ nhiệm theo cơ chế thi tuyển nhằm không lặp lại những sai sót mà bệnh viện đã trải qua.

Kiến nghị thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh 

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho rằng, việc thành lập Hội đồng quản lý sẽ khắc phục các hạn chế tại Bệnh viện Mắt

Theo Sở Y tế, thời gian qua, Bệnh viện Mắt TP thiếu tập trung vào công tác quản lý, cụ thể là vai trò cá nhân của Ban Giám đốc và các trưởng, phó khoa, phòng chức năng trong công tác mua sắm, dịch vụ của bệnh viện, dẫn đến các quyết định liên quan đến hoạt động dịch vụ, thu chi, mua sắm, liên doanh liên kết của Ban Giám đốc thiếu những cơ sở pháp lý và tính khách quan, thiếu sự giám sát ngay trong tổ chức nên dẫn đến các sai phạm.

Các lỗi mà cán bộ lãnh đạo, quản lý bệnh viện mắc phải và bị vướng vào vòng lao lý, nhiều cán bộ phải kiểm điểm trách nhiệm tập trung ở hoạt động mua sắm; liên doanh, liên kết; khám, chữa bệnh theo yêu cầu; thu - chi tài chính.

Sở Y tế cho biết, từ thực tế của Bệnh viện Mắt TP cho thấy, cấu trúc quản lý bệnh viện của các bệnh viện công lập chưa đáp ứng mô hình tự chủ tài chính, thiếu cơ chế kiểm tra, giám sát độc lập và thiếu cơ chế định hướng sự phát triển dễ dẫn đến lệch hướng của một bệnh viện công lập tuyến cuối. Do đó, việc cho phép thí điểm mô hình Hội đồng quản lý sẽ khắc phục các hạn chế hiện nay.

Qua rà soát, hiện nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn về việc thành lập Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực Y tế theo Nghị định số 120/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập. Vì vậy, Sở Y tế TP xin ý kiến Bộ Y tế cho phép thí điểm thành lập Hội đồng quản lý Bệnh viện Mắt.

Việc thành lập Hội đồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viện tiếp tục ổn định và phát triển bền vững, nhất là hỗ trợ Giám đốc bệnh viện vừa được chọn và bổ nhiệm theo cơ chế thi tuyển, nhằm không lặp lại những sai sót mà bệnh viện đã trải qua.

Thời gian qua, Sở Y tế đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ Bệnh viện Mắt. Qua quá trình hỗ trợ bệnh viện về công tác quản lý và chuyên môn đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư, Sở nhận thấy việc thành lập Hội đồng quản lý tại Bệnh viện Mắt là nhu cầu cấp bách hiện nay.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.92833 sec| 774.438 kb