Thứ 6, 22/11/2024, 16:40 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dùng gia vị có sẵn trong bếp này đều đặn cả đời không lo mắc ung thư

Dùng gia vị có sẵn trong bếp này đều đặn cả đời không lo mắc ung thư
(Tieudung.vn) - Hãy thường xuyên dùng các loại gia vị dưới đây để giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư nhé.

Không chỉ là những loại gia vị không thể thiếu trong bữa cơm gia đình mà chúng còn có khả năng ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. Hãy cùng nhau điểm danh những "chiến binh" này nhé:

Mô tả ảnh
 

Ớt

Ớt chứa nhiều capsaicin, một hợp chất có giảm đau, trị viêm, góp phần giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, ngăn ngừa sự hình thành khối u trong ruột.

Nghiên cứu cũng khẳng định, ớt chứa nhiều vitamin A, C mang lại khả năng tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.

Thì là

Người ta thường dùng lá, quả và hạt để làm hương liệu, chế biến thức ăn, dùng lá thìa là làm rau hoặc gia vị, nhất là các món như canh cá, canh lươn, ốc, cháo cá... vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh.

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy chất anethole đặc biệt có trong cây thì là có thể làm giảm viêm nhiễm và có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Mô tả ảnh
 

Tỏi

Tỏi là gia vị phổ biến trong các bữa ăn của người Việt, có tác dụng kháng viêm hiệu quả. Bên cạnh đó, chuyên gia sức khỏe khẳng định, sử dụng tỏi thường xuyên là cách đơn giản ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của tế bào ung thư vú, phổi.

Gừng

Từ lâu trong y học dân gian gừng được sử dụng để điều trị những bệnh như cảm lạnh, táo bón. Có thể sử dụng gừng tươi, gừng bột hoặc kẹo gừng. Mặc dù hương vị của gừng tươi và gừng bột là khác nhau nhưng bạn có thể dùng để thay thế cho nhau trong một số trường hợp.

Sử dụng gừng và những sản phẩm làm từ gừng, cùng thuốc chống buồn nôn theo chỉ định, còn giúp dạ dày bạn cảm thấy dễ chịu trong quá trình điều trị ung thư.

Muối

Vũ khí hiệu quả tiếp theo để chống lại căn là muối. Theo các nhà nghiên cứu, muối xâm nhập vào các tế bào ung thư và “tiêu diệt” chúng.

Quế

Trong nhiều nghiên cứu khác nhau, quế đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư. Điều này có thể là do quế có hàm lượng sắt và canxi cao. Chỉ cần một nửa muỗng cà phê quế mỗi ngày cũng có thể cung cấp đủ các chất chống ung thư cho cơ thể bạn.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.54625 sec| 784.563 kb