Thứ 5, 08/12/2022, 00:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đoàn Đại Sứ Anh cảm ơn y bác sĩ Việt Nam đã cứu bệnh nhân 91

Đoàn Đại Sứ Anh cảm ơn y bác sĩ Việt Nam đã cứu bệnh nhân 91
(Tieudung.vn) - Đại Sứ Anh tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh vừa có chuyến thăm bệnh viện Nhiệt Đới TP Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn đến các y bác sĩ đã cứu chữa cho bệnh nhân 91 trong thời gian qua. Đến nay, bệnh nhân 91 phục hồi tốt, tự đi được vài bước.

Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày26/6 bệnh viện vừa tiếp đón ông Gareth Ward - Đại sứ Anh tại Việt Nam và ông Ian Gibbons - Tổng lãnh sự Anh cùng đại diện Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh nhân chuyến đến thăm bệnh viện.

Tại đây, Ngài đại sứ và đoàn đã đến thăm các khoa Nhiễm Việt - Anh, Xét nghiệm, Cấp cứu-Hồi sức tích cực-Chống độc,... Đây là những khoa có nhiều đóng góp chuyên môn tích cực cho bệnh viên trong chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu khoa học các bệnh truyền nhiễm thông qua các hợp tác quốc tế Việt Nam – Anh quốc được thực hiện giữa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng đại học Oxford (OUCRU).

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Anh tại Việt Nam đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực hết sức mình trong việc chăm sóc và điều trị COVID-19 cho bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) trong thời gian vừa qua.

Đoàn Đại Sứ Anh cảm ơn y bác sĩ Việt Nam đã cứu bệnh nhân 91

Đoàn Đại sứ Anh đến thăm bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Ông Gareth Ward cho biết vô cùng tin tưởng vào chuyên môn và y đức của các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những bệnh viện tuyến đầu trong phòng chống COVID-19 tại Việt Nam.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 101 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh từ ngày 18/3-chiều 22/5 và tại Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều ngày 22/5 đến nay.

Về tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91, Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết bệnh nhân đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 15 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Theo các chuyên gia, đây là giai đoạn vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, săn sóc vết thương loét và tăng cường dinh dưỡng. Bệnh nhân cần ít nhất 2-3 tuần để phục hồi thể trạng để có thể đi lại an toàn khi di chuyển.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.73436 sec| 775.391 kb