Thứ 6, 09/06/2023, 14:37 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Điều gì xảy ra nếu bạn mặc không đúng kích thước áo ngực?

Điều gì xảy ra nếu bạn mặc không đúng kích thước áo ngực?
(Tieudung.vn) - Mặc áo ngực không đúng kích thước sẽ cảm trở lưu thông máu, đau lưng, ngực chảy xệ...

Cản trở máu lưu thông

Điều gì xảy ra nếu bạn mặc không đúng kích thước áo ngực?

Mặc áo ngực không đúng kích thước sẽ cản trở lưu thông máu. Nguồn ảnh: Internet 

Thiết kế của áo ngực tác động trực tiếp đến phần ngực, lưng và phần dưới của ngực. Dây áo quá chật có thể gây thắt cơ ngực, do đó cản trở lưu thông máu đến ngực và cánh tay. Ngoài ra, chiếc áo ngực thể thao thường bó chặt có thể gây tổn hại tới các mô vú nếu bạn mặc chúng thường xuyên.

Đau lưng, cổ và vú

Các nghiên cứu cho thấy áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, phổ biến nhất là đau lưng, đau cổ và vú. Những chiếc áo lót không vừa vặn không có khả năng nâng đỡ tốt hoặc gây ra áp lực lớn nếu đeo quá chật. Điều này dẫn đến sai tư thế cơ thể và gây đau mỏi thân trên.

Nhức đầu

Áp lực do áo ngực nhỏ cũng có thể gây đau đầu. Nếu áo ngực không vừa vặn, trọng lượng của bầu ngực sẽ kéo căng dây áo ngực và tạo thêm áp lực lên vai gây đau cổ và đau đầu. Thực tế đã chỉ ra rằng việc chỉnh sửa kích cỡ áo ngực sẽ khắc phục được vấn đề đau đầu một cách hiệu quả.

Gây ra những vết sẹo

Mặc nhầm size áo cũng có thể gây ra những vết sẹo ở bên dưới hoặc hai bên sườn của ngực. Bạn sẽ không nhận ra ngay đâu, nhưng theo thời gian những vết sẹo này sẽ hình thành và gây mất thẩm mỹ đến bạn lắm đó.

Không hỗ trợ đầy đủ cho bộ ngực

Nếu chọn áo ngực có size nhỏ hơn để giúp ngực bớt "đồ sộ" lại thì việc này sẽ gây ra hiện tượng áo ngực không bao trọn lấy bầu ngực để thực hiện chức năng bảo vệ vốn có của nó. Quai áo sẽ hằn lên da thịt của bạn, đặc biệt hơn chúng sẽ gây nên hình ảnh mất thẩm mỹ khi bộ ngực quá khổ "tràn" ra ngoài.

Ngực chảy xệ

Nếu bạn mặc một chiếc áo ngực lỏng, không những không hỗ trợ đẩy ngực mà còn khiến ngực trở nên chảy xệ. Vì vậy, điều quan trọng nhất là nên chọn size áo phù hợp. 

Tăng sắc tố

Nếu bạn không để vùng ngực được tự do lúc nào, móc và dây đai của áo ngực sẽ để lại những vết đỏ, sau đó xuất hiện những đốm đen trên vai, lưng và ngực.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22116 sec| 773.43 kb