Thứ 7, 01/04/2023, 03:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cô gái Hà Nội dương tính với COVID-19 khi xuống sân bay ở Nhật Bản

Cô gái Hà Nội dương tính với COVID-19 khi xuống sân bay ở Nhật Bản
(Tieudung.vn) - Trưa ngày 8/8, nữ hành khách, 29 tuổi, đi trên chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Narita (Nhật Bản). Tại sân bay ở Nhật, hành khách được test nhanh cho kết quả dương tính với COVID-19.

Trưa 9/8 trực ban trưởng tại sân bay Nội Bài nhận được thông tin từ đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản thông báo sự việc một hành khách đi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Narita (Nhật Bản) có kết quả dương tính Covid-19.

Cụ thể, nữ hành khách tên Đ.T.A., 29 tuổi, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8/8. Khi kiểm tra y tế tại sân bay Narita (Nhật Bản) bằng hình thức test nhanh phát hiện khách này dương tính với Covid-19. Phía Nhật Bản đã đưa hành khách này tới bệnh viện để cách ly.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Bắc, kiểm dịch y tế quốc tế, hãng hàng không ANA và các đơn vị có liên quan để rà soát, cách ly, khử trùng đảm bảo công tác phòng dịch.

Nhật Bản phát triển bộ dụng cụ xét nghiệm chẩn đoán nhanh virus ...

Kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Nhật Bản.

Được biết, loại test nhanh phía Nhật Bản sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao. Tuy nhiên Việt Nam đang phối hợp với Nhật Bản để xác nhận lại kết quả, trong trường hợp họ làm xét nghiệm khẳng định.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cũng đã xác nhận thông tin về trường hợp nữ hành khách này.

Hiện, CDC Hà Nội đã kích hoạt hệ thống, điều tra giám sát dịch tễ. Bước đầu đã có được danh sách những người tiếp xúc gần và F2 của người phụ nữ trên.

Từ ngày 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Hà Nội có gần 100.000 người trở về từ Đà Nẵng, riêng từ ngày 15/7 đến nay là hơn 75.000 người. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm Realtime RT-PCR cho những người từ Đà Nẵng trở về từ ngày 15/7 đến nay. Công suất xét nghiệm tối đa là 10.000 mẫu một ngày.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.04925 sec| 774.547 kb