Thứ 7, 25/03/2023, 21:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ca mắc Covid-19 tăng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra văn bản khẩn

Ca mắc Covid-19 tăng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra văn bản khẩn
(Tieudung.vn) - Ngày 23/2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện trên địa bàn TP về việc đảm bảo cung cấp oxy cho người bệnh Covid-19 khi số ca bệnh tăng trong thời gian gần đây.

Theo đó, Sở Y tế cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp, số ca mắc trong cộng đồng có chiều hướng tăng nhanh.

Để đảm bảo việc cung cấp nhu cầu oxy cho người bệnh được kịp thời, hiệu quả. Sở Y tế đề nghị các bệnh viện quận, huyện; bệnh viện dã chiến; các đơn vị y tế ngoài công lập trên địa bàn TP khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng kịch bản theo số ca nhập viện tại đơn vị.

Ca mắc Covid-19 tăng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra văn bản khẩn

Bệnh nhân điều trị Covid-19 ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP (HCDC).

Đồng thời, rà soát các hợp đồng với nhà cung cấp oxy để đảm bảo cung cấp đủ, kịp thời và có cơ số dự trữ ít nhất 1 tuần cho nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, kiểm tra các bồn oxy lỏng, đường dẫn oxy, các chai oxy... đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi vận hành.

Trước đó, vào ngày 18/2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản khẩn gửi đến các quận, huyện, TP Thủ Đức và các trung tâm y tế về việc nâng cao năng lực thu dung, điều trị Covid-19.

Theo Sở Y tế, số ca mắc mới có chiều hướng tăng nhẹ sau Tết Nguyên đán và sau khi học sinh đi học trực tiếp trở lại. Nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đảm bảo công tác thu dung, điều trị, chăm sóc F0 cách ly tại nhà và cộng đồng tại các địa phương phù hợp trong tình hình mới, Sở Y tế đã đề nghị các quận, huyện, TP Thủ Đức và các đơn vị xây dựng phương án đảm bảo công tác y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ và tổ chức triển khai khi có dịch xảy ra.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị này căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, sắp xếp lại các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, bao gồm cơ sở cách ly tập trung F0 và bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 do cấp huyện quản lý.

Bên cạnh đó, xây dựng phương án bảo đảm công tác thu dung, điều trị F0 theo từng cấp độ dịch; phương án cần thể hiện rõ danh sách, địa điểm, quy mô giường cách ly điều trị của các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19; dự kiến nguồn nhân lực tổ chức vận hành và chăm sóc người bệnh; phân công trách nhiệm của từng đơn vị chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng thu dung, điều trị Covid-19 khi được kích hoạt trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.27160 sec| 774.539 kb