Thứ 5, 09/02/2023, 12:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Buổi trưa bạn nên ngủ bao nhiêu phút là tốt nhất

Buổi trưa bạn nên ngủ bao nhiêu phút là tốt nhất
(Tieudung.vn) - Bạn hãy chú ý thời gian ngủ trưa để có sức khỏe tốt nhất nhé.

Ngủ trưa 15 phút

ngủ trưa
Ngủ trưa đúng bạn sẽ có sức khỏe tốt.

Theo Boldsky, khi bạn ngủ chỉ 15 phút buổi trưa, não bộ sẽ tăng cường năng lượng hỗ trợ cho việc học tập, đồng thời giúp củng cố trí nhớ.

Ngủ trưa 30 phút

Não bộ sẽ tăng cường trí nhớ, gia tăng khả năng sáng tạo nếu bạn ngủ trưa trong 30 phút.

Ngủ trưa 45 phút

Ngủ trưa khoảng 45 phút rất có lợi vì nó giúp bạn ghi nhớ được nhiều thông tin hơn. Điều này ảnh hưởng tích cực đến não bộ, giúp bạn dễ dàng giải quyết nhiều vấn đề còn tồn đọng từ lâu.

Ngủ trưa 60 phút

Các chuyên gia cho rằng, một giấc ngủ trưa kéo dài 60 phút, bên cạnh các khả năng phục hồi năng lượng và tăng năng suất làm việc như các giấc ngủ ngắn hơn nêu trên, còn là liệu pháp tốt nhất để có thể cải thiện trí nhớ, đặc biệt là khi bạn cần ghi nhớ nhanh các thông tin, số , tên người vừa tiếp thu từ buổi sáng. Ngoài ra, nếu có việc quan trọng hoàn thành vào ca chiều như: một bài thi, bài thuyết trình hay cuộc họp thì đây cũng là giấc ngủ phù hợp nhất dành cho bạn.

Ngủ trưa 90 phút

Giấc ngủ trưa 90 phút có thể giúp chúng ta có một giấc ngủ hoàn chỉnh, tức là trải qua đủ 5 giai đoạn: ru ngủ, ngủ nông, ngủ sâu, ngủ rất sâu và ngủ mơ. Từ đó, cơ thể sẽ được phục hồi “trọn vẹn” cả về thể chất lẫn tinh thần, đặc biệt là với những người đã bị mất ngủ trong khoảng thời gian trước đó.

Song song với quá trình phục hồi thì khả năng tư duy sáng tạo cũng được tăng cường. Cùng với đó, những kỹ năng mà bản thân mới học được như: tập đi xe đạp, tập chơi đàn… sẽ được bộ não ghi nhớ và đúc kết.

Tuy nhiên, mặt trái của việc chuyển qua trạng thái ngủ sâu chính là khi bị đánh thức đột ngột, chúng ta sẽ cảm thấy đau đầu, chóng mặt và cần một thời gian để lấy lại sự tỉnh táo. Chính vì vậy, chỉ nên ngủ trưa 90 phút nếu thực sự có đủ quỹ thời gian và lịch trình công việc buổi chiều không quá nặng nề.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.98602 sec| 773.086 kb