Thứ 6, 22/09/2023, 01:30 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn bị đình chỉ hoạt động 18 tháng
(Tieudung.vn) - Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đình chỉ hoạt động trong thời gian 18 tháng, vì cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không phép.

Nhiều lần vi phạm

Ngày 1/6, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh công bố quyết định xử phạt Công ty NHH chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn (Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn - địa chỉ số 156A Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) 90 triệu đồng, do có vi phạm tại Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế xác định, chi nhánh của Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn là Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 (địa chỉ 781/C5-C7 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, nên bị xử phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở trong 18 tháng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn bị phạt, thời điểm tháng 4/2022, bệnh viện này từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt với số tiền 4,7 triệu đồng, vì các hành vi: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn địa chỉ tại 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Sau đó không lâu, tháng 10/2022, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn tiếp tục bị Thanh tra Sở Y tế h xử phạt 42 triệu đồng, do có hàng loạt hành vi vi phạm: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh; chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác, theo quy định của pháp luật; Không cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án, nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không hội chẩn khi đã điều trị, nhưng bệnh không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn phải chịu các hình thức phạt bổ sung, như: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với ông Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở trong thời hạn 2 tháng; buộc chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Sự cố thẩm mỹ khiến 2 bệnh nhân tử vong

Ngoài liên tục bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn còn gây xao xôn dư luận khi trong thời gian ngắn có đến 2 trường hợp tử vong sau thẩm mỹ tại bệnh viện này.

Cụ thể, ngày 23/2/2022, nữ bệnh nhân T.T.P.A (44 tuổi, trú tại Bình Dương) đến Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn (địa chỉ 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh) để phẫu thuật chỉnh mũi. Sau khi được nhân viên làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế đã tiến hành hồi sức và sau khoảng 20 phút tim của bệnh nhân đã đập trở lại.

Tuy nhiên, sau 6 giờ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoán bệnh nhân bị hôn mê sâu, ngưng tuần hoàn hô hấp, sốc phản vệ do thuốc gây mê.

Sau gần 4 tháng điều trị, đến ngày 14/6/2022, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo nữ bệnh nhân trên đã tử vong.

Sự việc đáng tiếc xảy ra chưa được bao lâu, thì vào ngày 2/4/2023, bà L.S.B. (45 tuổi, sống tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đến Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng - cằm - đùi.

Tuy nhiên, đến ngày 7/4/2023, bà B. đột ngột khó thở, đau ngực, được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế Trảng Bom cấp cứu trong tình trạng ngưng tuần hoàn. Bệnh nhân được các bác sĩ hồi sinh tim phổi rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) chiều cùng ngày.

Quá trình cấp cứu, ekip điều trị phát hiện bệnh nhân có bầm tím xuất huyết dưới da 2 bên mạn sườn cùng nhiều vết mổ. Bệnh nhân được điều trị tích cực, nhưng đến ngày 9/4 thì không qua khỏi, với chẩn đoán tử vong nghi do thuyên tắc phổi, nhồi máu cơ tim cấp, tăng men gan, tăng kali máu trên nền phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng - cằm - đùi.

Sau khi sự việc xảy ra, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cùng Công an TP, Đồng Nai đã tiến hành làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn và bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân để điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, đến nay nguyên nhân chính xác khiến bệnh nhân tử vong vẫn chưa được công bố.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.96099 sec| 791.219 kb