Thứ 2, 06/02/2023, 01:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bác sĩ mổ trúng đầu thai nhi đã cố tình che giấu sai sót

Bác sĩ mổ trúng đầu thai nhi đã cố tình che giấu sai sót
(Tieudung.vn) - Liên quan đến vụ bác sĩ mổ trúng đầu thai nhi, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, bác sĩ trực tiếp thực hiện ca mổ đẻ không trung thực, cố tình bao che cho sai sót của mình.

Sau khi xảy ra vụ việc bác sĩ mổ trúng đầu thai nhi, bác sĩ Bùi Xuân Thanh, Phó Giám đốc Đa khoa Lâm Đồng cho biết Ban Giám đốc Bệnh viện đã chính thức trả lời bằng văn bản với gia đình anh Hồ Tiến Phúc (30 tuổi), trú tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) về việc bác sỹ Nguyễn Hải Lê, Phó Trưởng khoa Sản trong lúc mổ sinh cho chị Trần Thị Thanh Lan (29 tuổi, vợ anh Phúc), đã gây thương tích cho trẻ sơ sinh, gây bất bình cho gia đình sản phụ.

Mô tả ảnh.
Vết thương dài 2cm do bác sĩ cắt trúng trong qúa trình mổ đẻ.

Trong văn bản trả lời chính thức, Bác sĩ Bùi Xuân Thanh nêu rõ hiện em bé bị bác sĩ mổ cắt vào đầu đang được chăm sóc đặc biệt, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch trong lồng ấp, thở bằng máy. Sai sót trong ca mổ này liên quan tới kỹ thuật mổ đẻ của bác sĩ Nguyễn Hải Lê - người trực tiếp thực hiện ca mổ đẻ.

Đồng thời, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cũng nói rõ, sau khi vụ việc xảy ra, sự thật là bác sĩ Nguyễn Hải Lê không thông báo vụ việc cho gia đình, đã lấy mũ đội lên đầu trẻ sơ sinh rồi đưa vào nuôi dưỡng trong lồng ấp, cố tình che giấu sự thật. Việc bác sĩ Nguyễn Hải Lê đã trực tiếp giải thích cho sản phụ Trần Thị Thanh Lan là không trung thực, cố tình bao che cho sai sót của bác sĩ ca phẫu thuật. 

"Đối với việc gây nên vết thương là lỗi kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, ban giám đốc của bệnh viện sẽ họp kiểm điểm toàn cơ quan, trừ điểm thi đua của bác sĩ Nguyễn Hải Lê", Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 14/5/2016 sản phụ Trần Thị Thanh Lan 29 tuổi ở Phát Chi, xã Trạm Hành, TP Đà Lạt bị vỡ ối non nhập viện để mổ đẻ sinh con.

Tuy nhiên, do thai phụ ối vỡ sớm nên nước ối trong tử cung cạn sạch khiến đầu thai nhi gần sát với đỉnh tử cung. Khi tiến hành mổ đẻ bác sĩ Nguyễn Hải Lê, Phó Trưởng khoa Sản dùng kéo để tách cơ tử cung thì vô tình mũi kéo đã tiếp xúc với da đầu thai nhi gây nên vết thương dài 2cm trên tai trái, độ sâu 0,5mm, có rướm máu, không mất máu.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, bác sĩ đã tiến hành khâu luồn một mũi bằng chỉ tiêu, khi khâu không gây tê, bé không khóc. Vết thương không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé do vết cắt rất nông, không mất máu.

CT-Scanner của bé sau khi khâu vết thường cho thấy hình ảnh phù não chất trắng, rộng bể lớn, xương hộp sọ và phần mềm hộp sọ của trẻ sơ sinh này bình thường. Tuy nhiên, do sinh non, mẹ lại vỡ ối sớm, cạn ối nên em bé bị nhiễm trùng sơ sinh, dị tật não bẩm sinh, suy dinh dưỡng bào thai.

Theo của người nhà bệnh nhân, khi gia đình phát hiện ra vết thương trên đầu em bé thì phía bệnh viện còn cản lại không cho chụp ảnh. Ngoài ra, bệnh viện cũng không có câu trả lời thỏa đáng khiến gia đình rất bức xúc.

 

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.97575 sec| 778.352 kb