Chiều 13/10, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) - cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận và cấp cứu 9 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc do ăn rau muống biển.
Trước đó, tối 12/10, nhóm công nhân 9 người quê ở tỉnh Hòa Bình đang làm xây dựng ở một công trình tại xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) sau khi ăn món rau muống biển xào tỏi thì bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng….
Các công nhân sau khi ăn rau muống biển đã phải vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu.
Nhóm người này đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện ngay sau đó. Trong đó, có 7 trường hợp nặng phải điều trị, 2 trường hợp còn lại nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi.
Cây rau muống biển còn có tên gọi khác là mã an đằng, nhị diệp hồng thự. Trong cây rau muống biển có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, chính vì vậy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tuy nhiên, với phụ nữ có thai, những người bị viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao hoặc đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa thì không nên ăn. Do đó, để có được hiệu quả tốt nhất, người dùng nên chú ý sử dụng cây rau muống biển một cách phù hợp và khoa học.