Sữa chua
Sữa chua là món ăn vặt tốt cho sức khoẻ mẹ bầu. Nguồn ảnh: Internet
Sữa chua là món ăn nhẹ rất tốt được khuyến khích cho phụ nữ mang thai vì đây là nguồn cung cấp protein và canxi dồi dào đáp ứng nhu cầu protein và canxi gia tăng trong thai kỳ. Sữa chua cũng chứa nhiều men vi sinh thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Nên kết hợp sữa chua với các loại quả mọng tươi để có một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng, giàu chất chống oxy hóa. Hoặc sử dụng sữa chua kiểu Hy Lạp với trái cây như: dâu tây, việt quất, chuối… để cung cấp protein, canxi, magiê và các loại vitamin tốt cho sự phát triển của em bé.
Các loại hạt
Hạnh nhân và các loại hạt cũng giàu protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất giúp thỏa mãn cơn thèm ăn. Chúng là những món ăn nhẹ rất tiện lợi, không cần phải chế biến, dễ mang theo khi di chuyển. Tuy nhiên, lượng ăn cũng cần được kiểm soát.
Táo, bánh quy, bơ đậu phộng
Kết hợp ít nhất hai nhóm thực phẩm khác nhau như bánh quy, táo và bơ đậu phộng là những loại đồ ăn vặt cho bà bầu rất tốt. Bánh quy cung cấp protein, táo cung cấp chất xơ và bơ đậu phộng cung cấp một số chất béo lành mạnh, sẽ giúp mẹ bầu tránh bị đói trong thai kỳ.
Mẹ bầu có thể ăn món này như sau: Cắt táo thành từng lát, phết 1 hoặc 2 thìa bơ đậu phộng lên táo và ăn cùng bánh quy. Thay vì loại bơ đậu phộng thường được bày bán trong các cửa hàng và siêu thị chứa nhiều dầu hydro không tốt cho sức khỏe, mẹ bầu nên chọn loại bơ đậu phộng tự nhiên. Ngoài bơ đậu phộng, hãy thử nhiều loại bơ từ các loại hạt khác nhau như hạnh nhân, hạt điều và trái cây như lê, chuối.
Sinh tố hoa quả
Xay sữa tươi hoặc sữa chua các loại trái cây như chuối hoặc quả mọng để có một ly sinh tố hoa quả thơm ngon trong các bữa ăn nhẹ (nếu muốn tạo độ đặc cho sinh tố, hãy làm đông lạnh trái cây trước khi xay trộn với sữa).
Sinh tố hoa quả là đồ ăn vặt cho bà bầu rất tốt bởi nó cung cấp nhiều vitamin cùng lượng chất xơ dồi dào, hương vị thơm ngon. Mẹ bầu có thể ăn cùng với một muỗng bơ đậu phộng để tăng cường thêm protein cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha thêm bột ca cao vào sữa để tạo thành món socola có vị ngọt vừa phải.
Khoai lang sấy
Khoai lang sấy giàu kali, chất xơ, vitamin A, C, và B6, cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên nếu nhà có lò nướng mẹ nên tự chế biến thay vì mua khoai lang sấy sẵn.