Thứ 4, 07/12/2022, 04:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội
(Tieudung.vn) - Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh Vừa Công văn 3255/BHXH-QLT hướng dẫn thực hiện thu tiền, cấp giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội.

 

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

Trong thời gian giãn cách thì HS, SV có thể chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường dựa trên email/tin nhắn của trường. Ảnh: tuyengiao.vn

Theo đó, thu tiền, cấp mới, gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HS, SV) được hướng dẫn như sau như sau:

Các cơ sở giáo dục căn cứ danh sách HS, SV đang theo học tại trường có thẻ BHYT hết hạn hoặc chưa có thẻ BHYT gửi email/tin nhắn cho HS, SV, phụ huynh đề nghị chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường, nộp về cơ quan BHXH để kịp thời gia hạn thẻ BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi BHYT cho HS, SV.

Khẩn trương hướng dẫn HS, SV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID để sử dụng hình BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy trong năm học 2021-2022.

Giao trách nhiệm cho giáo viên chủ nhiệm triển khai đến từng em HSSV và phụ huynh học sinh đảm bảo 100% các em HSSV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID.

Trong thời gian thực hiện giãn cách , trường hợp vì lý do bất khả kháng mà nhà trường không thể thực hiện việc thu tiền BHYT của HS, SV nên chưa nộp tiền hoặc nộp chưa đủ số tiền theo danh sách thì nhà trường gửi văn bản cam kết sẽ nộp đủ số tiền cho cơ quan BHXH để được cấp mới hoặc gia hạn giá  trị sử dụng thẻ BHYT cho HS, SV được kịp thời.

Trong trường hợp không thu được tiền của HS, SV thì nhà trường có trách nhiệm bồi hoàn cho cơ quan BHXH.

Ngay sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhà trường thực hiện thu và nộp đầy đủ số tiền BHYT HS, SV cho cơ quan BHXH theo quy định.

Như vậy, trong thời gian giãn cách thì HS, SV có thể chuyển tiền đóng BHYT cho nhà trường dựa trên email/tin nhắn của trường. Nếu nhà trường không thể thu tiền trong thời gian giãn cách thì sau khi hết giãn cách HS, SV có thể đóng BHYT theo hướng dẫn của trường.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

Khẩn trương hướng dẫn HS, SV cài đặt và sử dụng ứng dụng VSSID để sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh. Ảnh: BHXHVN

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.99608 sec| 774.055 kb