Thứ 6, 09/12/2022, 07:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thí sinh chưa hoàn thành lệ phí vẫn còn cơ hội xét tuyển

Thí sinh chưa hoàn thành lệ phí vẫn còn cơ hội xét tuyển
(Tieudung.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo, mặc dù thời hạn nộp lệ phí xét tuyển đại học 2022 đã kết thúc, nhưng vẫn tạo điều kiện để thí sinh tiếp tục hoàn thành việc nộp lệ phí.

Theo thống kê, kết thúc thời gian thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, số nguyện vọng đã thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến đạt 97% tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Thí sinh chưa hoàn thành lệ phí vẫn còn cơ hội xét tuyển

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, mặc dù đến 17 giờ ngày 31/8 là hạn cuối thanh toán trực tuyến, nhưng hệ thống đã kéo dài thời gian mở đến 17 giờ ngày 4/9.

Bộ cũng cho biết, trên cơ sở dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh trên hệ thống, từ ngày 4/9, các cơ sở đào tạo đã tải dữ liệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bao gồm cả các thí sinh đã nộp lệ phí xét tuyển và các thí sinh chưa nộp lệ phí đăng ký xét tuyển) để tiếp tục thực hiện quy trình xét tuyển theo kế hoạch.

Bộ sẽ có phương án tạo điều kiện cho thí sinh tiếp tục hoàn thành trách nhiệm về lệ phí tuyển sinh theo quy định, không để thí sinh mất cơ hội xét tuyển.

Theo các trường đại học, thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển cần chú ý nộp bổ sung để tránh cơ hội đáng tiếc. Thời điểm này, các em cần chú ý theo dõi thông tin trên các trang thông tin điện tử của trường đại học mình đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Lưu ý, trước 17 giờ ngày 30/9 xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Nếu điểm thi của thí sinh cao hơn hoặc bằng so với điểm chuẩn ngành đăng ký tại trường đại học thì sẽ đậu đại học. Trong trường hợp điểm thi thấp hơn điểm chuẩn, thí sinh sẽ không đỗ vào ngành học đăng ký. Lúc đó thí sinh có thể tham khảo thêm đợt xét tuyển bổ sung.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15944 sec| 761.063 kb