Chủ nhật , 01/10/2023, 00:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời vì ung thư đại tràng

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời vì ung thư đại tràng
(Tieudung.vn) - Nhạc sĩ Vinh Sử vừa mất lúc 3 giờ sáng ngày 10/9 tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, thọ 79 tuổi.

Bà Ngọc Lệ - vợ cũ của nhạc sĩ - cho biết ông qua đời không lời trăng trối. Hiện gia đình đưa ông về nhà ở quận Bình Tân để lo hậu sự. Lễ nhập quan vào 9h ngày 10/9. Lễ di quan diễn ra ngày 13/10, an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương.

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời vì ung thư đại tràng

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời. Nguồn ảnh: Vietnamnet

Khi còn sống, "vua nhạc sến" đã xây dựng sẵn mộ phần từ vài năm trước tại đây. Trước khi mất, ông nhập viện trong tình trạng sức khỏe yếu, không thể giao tiếp, phải thở bằng máy và mỗi ngày đều truyền máu vì bị xuất huyết bao tử.

"Ông ấy đi mà không kịp trăng trối gì. Từ lúc hồi sức ông ấy đã yếu, phải thở máy, không nói chuyện được gì. Ông bị ung thư suốt hơn 10 năm nay, cứ phải ra vào bệnh viện liên tục.

Đợt vừa rồi, ông ấy mổ đại tràng rồi bị di căn. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần. Suốt mấy tháng nay, tôi túc trực ở hành lang bệnh viện để chăm sóc ông ấy". 

Năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử được chẩn đoán ung thư đại tràng. Trong hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Vào năm 2020, bác sĩ cắt sạch những đoạn ruột còn lại để tránh di căn. Vài năm qua, số lần nam nhạc sĩ ra vào viện nhiều không đếm xuể. 

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944, được mệnh danh là "vua nhạc sến", sáng tác với nhiều bút danh như: Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phượng, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân,.... Ông là tác giả của loạt nhạc phẩm nổi tiếng như: Gõ cửa trái tim, Vòng nhẫn cưới, Yêu người chung vách, Chuyến xe lam chiều... Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ca khúc Nhẫn cỏ cho em giúp ông kiếm được thu nhập “khủng”, mua nhà lầu, xe hơi.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95620 sec| 768.352 kb