Thứ 3, 03/10/2023, 07:44 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hơn 90 học sinh ở Hậu Giang đón ngôi trường mới vào những ngày đầu tiên của 2021

Hơn 90 học sinh ở Hậu Giang đón ngôi trường mới vào những ngày đầu tiên của 2021
(Tieudung.vn) - Ngày 8/01, tại Hậu Giang hơn 90 em học sinh của điểm Hòa Long B, trường tiểu học Kim Đồng, Kinh Cùng (Phụng Hiệp - Hậu Giang) đã đón chào ngôi trường mới sau bốn tháng xây dựng.

Dự án do tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity (saigonchildren) điều phối với nguồn tài trợ từ các đối tác BASF, HP, bà Tsanh Mỹ Linh, MKVN, Tam Trần cùng ngân sách địa phương, và tài trợ hiện vật bởi Nippon Paint Việt Nam. Dự án khánh thành một phòng học, một sân chơi, và một khu vệ sinh đạt tiêu chuẩn với tổng diện tích 357 mét vuông.

Hơn 90 học sinh ở Hậu Giang đón ngôi trường mới vào những ngày đầu tiên của 2021

Ông Erick Contreras, Giám đốc công ty BASF Việt Nam cùng đối tác trao tặng thư viện sách thiếu nhi cho trường

Nhân dịp này công ty BASF Việt Nam và các đối tác cũng trao tặng cho nhà trường một thư viện sách thiếu nhi, và công ty HP trao tặng một bộ và máy in phục vụ cho việc học tập và giảng dạy.

Điểm trường Hòa Long B có bốn lớp học, trong đó ba lớp dành cho khối tiểu học và một lớp cho cấp mẫu giáo. Ba lớp tiểu học đều được xây dựng từ năm 1996 với cấu trúc và vật liệu hết sức cơ bản.

Trước khi được triển khai, các học sinh của trường phải học trong những phòng học xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Đặc biệt, trong mùa mưa, hệ thống mái tôn gây tiếng ồn lớn khiến cho việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.  

Phát biểu tại buổi lễ, bà Angelique Masse Nguyen, Trưởng phòng Gây quỹ và Truyền thông của saigonchildren, phát biểu: “Xây trường ở vùng sâu vùng xa là một trong những chương trình chủ chốt của Saigon Children’s Charity trong sứ mệnh xóa bỏ rào cản đến với giáo dục cho trẻ em khó khăn ở Việt Nam. Không chỉ xây nên những ngôi trường, cùng nhau chúng ta đang đặt nền móng cho tương lai của trẻ.”

Hơn 90 học sinh ở Hậu Giang đón ngôi trường mới vào những ngày đầu tiên của 2021

Bà Angelique Masse Nguyen, Trưởng phòng Gây quỹ và Truyền thông của saigonchildren cùng các đối tác cắt băng khánh thành ngôi trường mới

“Mặc dù 2020 là một năm đầy thử thách, BASF tự hào rằng chúng tôi và các đối tác vẫn nỗ lực không ngừng trong việc hỗ trợ trẻ em vùng sâu vùng xa tiếp cận với giáo dục. Thông qua ngôi trường thứ năm này mà BASF và các đối tác chung tay với saigonchildren để xây dựng, chúng tôi mong muốn nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của Việt Nam và thể hiện cam kết trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển một cách bền vững,” ông Erick Contreras, Giám đốc công ty BASF Việt Nam cho biết.

Hơn 90 học sinh ở Hậu Giang đón ngôi trường mới vào những ngày đầu tiên của 2021

Các nhà tại trợ và ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh

Được biết, Phụng Hiệp là một trong những huyện nghèo nhất của tỉnh Hậu Giang với khoảng 11% số hộ dân cư được xếp loại nghèo. Một nghiên cứu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy chưa tới 50% các trường tiểu học của Hậu Giang được xây bằng bê tông kiên cố. Vì vậy, vấn đề an toàn của học sinh không được bảo đảm do cơ sở vật chất và điều kiện vệ sinh, an toàn không đạt yêu cầu.

Công ty TNHH BASF Việt Nam được thành lập năm 2009. Công ty hiện có ba văn phòng kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. BASF tại Việt Nam mang đến nhiều giải pháp hiệu quả cho những ngành công nghiệp quan trọng ở Việt Nam như nông nghiệp, xây dựng, xe máy, giày dép, sơn phủ, điện-điện tử. Doanh số của BASF đối với các khách hàng tại Việt Nam xấp xỉ 304 triệu euro, tính tới thời điểm cuối năm 2019.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.10888 sec| 790.352 kb