Thứ 3, 26/09/2023, 16:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Học viện Quân y ưu tiên xét tuyển thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn

Học viện Quân y ưu tiên xét tuyển thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn
(Tieudung.vn) - Năm 2021, Học viện Quân y xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, năm 2021, Học viện Quân y xét tuyển trên cơ sở kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh đăng ký và dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Học viện Quân y ưu tiên xét tuyển thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn

Học viện Quân y.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương).

Sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào học viện được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: Học viện  Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự, Học viện Phòng không không quân (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1: Thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu,nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có điểm thi môn Lý hoặc môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, học viện sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Năm 2021, Học viện tuyển 12 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài.

Trước đó, ban tuyển sinh Quân sự - Bộ Quốc phòng công bố điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo đại học năm 2020 của Học viện Quân y.

Theo đó, mức điểm chuẩn từ kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh nữ miền Bắc cao nhất là 28,65 điểm; đối với thí sinh nữ miền Nam là 28,3 điểm.

Điểm chuẩn từ kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh nam miền Bắc là 26,5 điểm; đối với thí sinh nam miền Nam là 25,5 điểm.

Điểm chuẩn Học viện Quân y theo phương thức xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT với thi sinh nam miền Bắc là 23,35 điểm; điểm chuẩn Học viện Quân y theo phương thức xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT với thí sinh nữ miền Bắc là 24,75 điểm.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.95385 sec| 785.734 kb