Thứ 2, 02/10/2023, 17:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dustin Nguyễn bị NXS New Arena khởi kiện vì đưa tin sai sự thật

Dustin Nguyễn bị NXS New Arena khởi kiện vì đưa tin sai sự thật
(Tieudung.vn) - Nhà sản xuất (NSX) phim New Arena quyết định đưa vụ việc ra tòa án vì những phát ngôn của Dustin Nguyễn.

Hôm 25/12, công ty sản xuất phim New Arena đệ đơn kiện Dustin Nguyễn lên Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM). Trong đơn, nhà sản xuất phim cho biết nam đã đưa ra những thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến uy tín và gây thiệt hại cho New Arena.

dustin nguyễn
Vợ chồng Dustin Nguyễn.

"Việc Dustin Nguyễn chủ động đưa thông tin hợp tác giữa chúng tôi và anh ấy tại buổi họp báo đã phá vỡ cam kết bảo mật thông tin hai bên đã ký trước đó. Bên cạnh đó, Dustin Nguyễn cũng đưa những thông tin không chính xác, bôi nhọ uy tín của công ty sản xuất. Vì vậy, chúng tôi quyết định khởi kiện Dustin nhằm bảo vệ uy tín, danh dự của mình", đại diện của New Arena khẳng định.

Nhà sản xuất cũng cho biết Dustin Nguyễn đã vi phạm cam kết bảo mật theo điều 122 của Bộ luật dân sự 2005. Từ đó, New Arena yêu cầu Tòa án Nhân dân quận 2 buộc nam diễn viên phải chấm dứt hành vi đưa thông tin không đúng sự thật, tuân thủ những điều khoản đã cam kết trong biên bản ghi nhận hôm 9/12. 

Đồng thời, phía nhà sản xuất phim Bóng đè đề nghị Dustin Nguyễn xin lỗi công khai trên báo hàng ngày của cơ quan trung ương và báo địa phương trong 3 số liên tiếp. 

Hôm 26/12, Tòa án Nhân dân quận 2 (TP.HCM) xác nhận đã thụ lý đơn kiện và ra hạn trả kết quả vào ngày 7/1.

Vụ tranh chấp giữa New Arena và Dustin Nguyễn khởi nguyên từ ngày 19.12, khi diễn viên này tổ chức họp báo ở TP.HCM để thông báo việc anh bị NXS New Arena và CGV cắt vai không rõ lý do trong một bộ phim sắp quay của đạo diễn Lê Văn Kiệt, do New Arena sản xuất và CGV góp vốn đầu tư. Tại cuộc họp báo này, Dustin Nguyễn đã bức xúc tố 2 NSX trên là "vô đạo đức, làm ăn gian dối, thiếu trách nhiệm".

Sau cuộc họp báo 1 ngày, New Arena và CGV cùng phát đi thông cáo báo chí phủ nhận những cáo buộc của Dustin Nguyễn, trong đó CGV cho biết họ không liên quan đến việc chọn diễn viên cho bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt do New Arena đứng làm chủ đầu tư sản xuất.

Phía NSX New Arena cho biết họ chưa chính thức chọn diễn viên Dustin Nguyễn tham gia vào phim Bóng đè. Thời gian 2 bên làm việc vơi nhau chỉ là quá trình đàm phán nên việc Dustin nói bị “cắt vai” là không có cơ sở. Để thuyết phục giải thích của mình, New Arena cho công bố biên bản làm việc của 2 bên vào ngày 9.12.2019, trong đó thể hiện chứng cứ New Arena đã trả cho Dustin Nguyễn 80 triệu đồng tiền công sau gần 1 tuần anh hợp tác vào dự án.

Ở chiều ngược lại, Dustin Nguyễn cũng bảo vệ quan điểm của mình, anh không chấp nhận những giải thích của New Arena và tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra pháp luật.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.78326 sec| 773.391 kb