Thứ 6, 22/11/2024, 13:50 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dùng 1 chiếc bánh mỳ cao răng bao nhiêu cũng bong sạch

Dùng 1 chiếc bánh mỳ cao răng bao nhiêu cũng bong sạch
(Tieudung.vn) - Bạn sẽ có hàm răng "trắng sứ" nếu dùng bánh mì đúng cách.

cao răng
Cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt. 

Cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt. Những mảng bám này tồn tại sau 1 tuần thì biến thành cao răng.

Cao răng được hình thành ở ngay dưới đường viền nướu, có thể gây kích ứng mô nướu. Cao răng tạo thêm diện tích cho các mảng bám từ những thức ăn sau đó phát triển và bám chặt hơn, gây ra hiện tượng sâu răng và các tình trạng về nướu.

Cao răng có hai loại: Cao răng thường và cao răng huyết thanh

Cao răng thường: Là cao răng trên lợi do sự lắng đọng ion vô cơ của thức ăn, nước bọt.

Cao răng huyết thanh (cao răng dưới lợi): Khi lợi bị viêm,chảy máu, ion sắt ngấm vào cao răng thường tạo nên màu nâu đỏ gọi là cao răng huyết thanh.

Lấy cao răng bằng bánh mì

cao răng
Bạn có thể lấy cao răng tại nhà chỉ bằng bánh mỳ.

Nguyên liệu:

1 miếng bánh mì (hoặc miếng bánh sandwich)

Kem đánh răng thông thường

Bàn chải lông mềm

:

Lấy miếng bánh mì cho vào lò nướng tới khi lớp vỏ cháy đen.

Dùng thìa cạo lớp vỏ cháy cho vào một chiếc bát. Nếu thấy vỏ cháy bánh mì nhiều thì đổ bớt vào túi zip và cất trong ngăn mát tủ lạnh để lần sau sử dụng tiếp.

Trộn đều vỏ cháy bánh mì và kem đánh răng theo tỉ lệ 1:1, dùng bàn chải đánh răng lấy hỗn hợp rồi chải nhẹ nhàng lên răng sau 3 phút sau đó súc miệng lại với nước sạch để loại bỏ cặn đen.

Thực hiện công thức này 2 lần mỗi tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ để có được hàm răng trắng sáng. Không nên áp dụng mỗi ngày để tránh ảnh hưởng không tốt đến răng.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12412 sec| 796.164 kb